Blog

Đá Phạt Gián Tiếp Là Gì? Sai Lầm Dẫn Đến Đá Phạt Gián Tiếp

174

Có thể nói, đá phạt là một trong những cách đơn giản có thể giúp đồng đội tạo ra bàn thắng mang tính quyết định. Như đã được giới thiệu ngay từ đầu, nó có nhiều hình thức khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng của câu. Nhằm mang đến những kiến thức tổng quát nhất cho người hâm mộ môn thể thao Vua, đã tạo ra chuỗi series xoay quanh các pha đá phạt bóng đá .Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi đá phạt gián tiếp là gì qua bài viết sau đây nhé!

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là một hình thức đá phạt trong bóng đá khi có những tình huống phạm lỗi ở mức độ thấp trên sân. Cú đá phạt này tương tự như cú đá phạt trực tiếp. Nhưng với điều kiện bóng chạm chân cầu thủ khác trước khi vào lưới. Một dấu hiệu đơn giản là khi bạn nhìn thấy trọng tài thổi còi. Giơ tay lên cao và chỉ về phía chấm đá phạt là phạt gián tiếp. Trọng tài sẽ giữ nguyên vị trí này cho đến khi quả đá phạt được thực hiện. Bóng chạm vào cầu thủ khác hoặc đi qua ranh giới của sân. Những quả đá phạt gián tiếp thường được thực hiện ngoài vòng cấm. Một số lỗi vi phạm nghiêm trọng bao gồm chạm tay vào bóng trong khu vực 16,50m. Lúc này, đội đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp trong vòng cấm cực kỳ nguy hiểm.

Những điều cần biết lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá - WheyShop.vn

Luật đá phạt gián tiếp mới nhất của FIFA

Ngay bây giờ, quản trị viên sẽ phân tích kỹ lưỡng cách đá và xác định vị trí đặt bóng. Quy định mới nhất của Liên đoàn bóng đá FIFA áp dụng cho sân 11, 7 hoặc 5 người.

Cách thực hiện quả đá phạt

Những kiểu đá phạt này thường được thực hiện ở khoảng cách rất xa và xa khung thành. Vì vậy, các cầu thủ thường chuyền bóng cho đồng đội. Khi đó đồng đội sẽ chuyền hoặc sút thẳng vào khung thành.

Trong trường hợp đá phạt từ vòng cấm, mỗi đội cần ít nhất 2 cầu thủ. Người thực hiện quả phạt đền phải là người nhạy cảm về mặt kỹ thuật. Sở hữu tốc độ sút nhanh khiến đối thủ không kịp cản phá. Người còn lại đứng phía trước nhận bóng và thực hiện động tác bật lại hợp lý. Số lượng hàng rào phòng thủ là không giới hạn, thường từ 9 đến 10 người.

Hướng dẫn xác định vị trí đặt bóng

Các tình huống phạt gián tiếp có thể được thực hiện từ bất kỳ vị trí nào trên sân. Bóng được đặt ở nơi xảy ra lỗi. Các cầu thủ của đội đối phương phải đứng cách điểm ấn định 30 feet (9,1 mét). Tuy nhiên, họ có thể tiến gần hơn nếu đứng ở ranh giới giữa hai cột khung thành.

Bàn thắng từ quả đá phạt gián tiếp được công nhận khi nào?

Một quả đá phạt chỉ được công nhận khi bóng đã bay và chạm vào ít nhất một cầu thủ khác trước khi đi vào khung thành. Sau khi phát bóng, nếu bóng bị đội bạn chặn rồi bật ra ngoài đường biên trên sân thì bạn sẽ được hưởng quả phạt góc. Nếu bóng đi thẳng vào khung thành, bàn thắng sẽ không được công nhận. Thủ môn của đội đối phương sẽ phát bóng trở lại sân.

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá?

8 sai lầm dẫn đến đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Trong một trận đấu, trọng tài sẽ xác định quả đá phạt nếu thủ môn cũng như các cầu thủ khác phạm một số lỗi nhất định được quy định trong luật bóng đá. Các lỗi thường gặp cụ thể là:

Đối với thủ môn

 • Thủ môn giữ bóng quá 6 giây trước khi đưa bóng trở lại cuộc chơi.
 • Chạm hoặc bắt bóng khi đồng đội thực hiện quả ném biên.
 • Chạm hoặc bắt bóng trong khi chơi nhưng bóng chưa chạm vào cầu thủ nào khác.
 • Chạm hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội cố tình chuyền về nhà.

Đối với cầu thủ

 • Vi phạm việt vị.
 • Một cầu thủ chơi bóng một cách kỳ lạ hoặc nguy hiểm.
 • Chặn bước tiến của kẻ thù.
 • Ngăn cản thủ môn của đội bạn đưa bóng vào cuộc.

Hướng dẫn nhanh để phân biệt giữa trừng phạt trực tiếp và gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá?

Như vậy, đọc đến đây chắc chắn người đọc sẽ hiểu được luật chơi cũng như cách chơi. Để hiểu rõ ràng mọi chuyện, chúng ta sẽ kết thúc bài viết bằng cách phân biệt giữa đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp.

Với hình phạt trực tiếp:

 • Người chơi có thể ghi bàn trực tiếp vào khung thành đối phương mà không cần chạm vào người khác.
 • Nếu chẳng may đánh bóng vào lưới của mình thì coi như thua.
 • Bị cấm trong vòng cấm.

Với hình phạt gián tiếp:

 • Không thể ghi bàn trực tiếp. Bàn thắng chỉ có giá trị khi bóng chạm người khác trước khi vào lưới.
 • Một cú sút vào lưới của bạn sẽ được tính là một quả phạt góc.
 • Được phép vào trong vòng cấm.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi đá phạt gián tiếp là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi kèo đồng banh. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm