Học Vẽ

Cách Vẽ Tranh Galaxy Bằng Màu Nước Đơn Giản

6338

Tranh màu nước đã tồn tại trong hiểu biết của mọi người về nghệ thuật hội họa từ xa xưa. Màu nước là hỗn hợp của các hạt sắc tố (pigment) với chất màu (chất kết dính) và gôm arabic, là sản phẩm tự nhiên, không độc (dùng trong công nghiệp thực phẩm), dễ tan trong nước, ít tan trong nước, có tính axit, tương đối sắc tố yếu.

Màu nước khô nhanh (không giống như sơn dầu) nên rất dễ di chuyển. Thêm vào đó, màu nước rất dễ làm sạch bằng nước, vì vậy việc vệ sinh dụng cụ vẽ của bạn trong khi vẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tranh màu nước đơn giản hơn nhiều so với tranh sơn dầu, sơn mài. Bạn không cần nhiều kỹ năng pha màu mà vẫn có thể có một bảng màu chuẩn trong hội họa. Màu nước cũng có thể là màu nước khô nhanh.

Video vẽ tranh galaxy đơn giản

https://www.youtube.com/watch?v=wv4C-aJ_Kds

Một công cụ cần thiết để vẽ màu nước

Để hoàn thành một bức tranh màu nước đẹp thì những dụng cụ cần thiết là rất cần thiết. Vậy những dụng cụ vẽ màu nước cần chuẩn bị sẽ là:

  • Màu nước: Tất nhiên, không thể thiếu màu nước trong một bức tranh. Hiện nay, màu nước rất được ưa chuộng do nhu cầu của mọi người. Chất lượng của màu nước cũng phụ thuộc phần lớn vào chất màu hòa tan và các chất phụ gia đi kèm. Các bộ sưu tập màu nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm: Màu nước OEM, Màu nước Mont Marte Acylic, Màu nước Giorgione, Màu nước Superior…
  • Giấy màu nước: Đặc điểm của tranh màu nước là sử dụng nước trong quá trình vẽ tranh nên chất liệu giấy vẽ tranh cũng đặc biệt hiệu quả với nước, các loại giấy chuyên dụng trong vẽ màu nước có thể kể đến: giấy nhám, giấy nhám, giấy dập nổi lạnh, giấy in chuyển nhiệt . – Kết cấu ép …
  • Bút vẽ màu nước: Bút màu nước thông thường sử dụng loại bút lông tự nhiên, có độ bền cao, mềm và ít bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Cách sử dụng cọ cũng rất đơn giản, sau khi tô, ngâm đầu bút vào nước nóng, màu sẽ bị trôi đi.

Hướng dẫn vẽ tranh màu nước dễ dàng cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn trở thành một họa sĩ vẽ màu nước nghiệp dư, hoặc ít nhất là thỏa mãn niềm đam mê hội họa thì hãy cùng tham khảo cách vẽ màu nước đơn giản cho người mới bắt đầu.

Để có được một bức tranh tuyệt vời, trước hết hãy chuẩn bị kỹ lưỡng dịch vụ vẽ tranh tường. Để biết thêm thông tin về các dụng cụ vẽ tranh, bạn có thể tham khảo phần trên.

Bây giờ chúng ta hãy vẽ một bức tranh màu nước đơn giản chỉ với một vài thao tác.

  • Bước 1: Dùng bút chì phác thảo phần bạn muốn vẽ, phác thảo giúp bạn dễ hình dung bố cục và tránh được màu nước làm bức tranh mất cân đối.
  • Bước 2: Dùng cọ mềm quét một lớp nước lên bề mặt bản phác thảo để làm ẩm giấy.
  • Bước 3: Dùng cọ màu vẽ lên những mảng nhỏ trên bức tranh, sau đó dùng cọ ướt để vẽ những màu phù hợp với tổng thể bức tranh.
  • Bước 4: Tiếp tục sử dụng các màu khác như bước 3 để tạo nên một bức tranh tổng thể hài hòa.
  • Bước 5: Để tạo ra bức tranh đầy đủ, hãy sử dụng bút vẽ để thêm các đường còn thiếu, thêm các chi tiết thừa.

Đây là những thao tác vẽ màu nước đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần cẩn thận và tỉ mỉ là có thể tạo ra một chiếc cốc màu nước đẹp.

Những cách vẽ tranh galaxy bằng màu nước đơn giản

Vẽ tranh galaxy cực đơn giản với giấy A4 thông thường và màu nước Thiên Long

https://www.youtube.com/watch?v=M1xfCxCWPT4

Vẽ Màu nước Colokit

Nghệ thuật vẽ tranh galaxy đẹp lung linh bằng màu acrylic và màu nước

https://www.youtube.com/watch?v=FSUZ02Z0aN0

 

 

4.5 ( 2 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm