Blog

Tiểu Sử HLV Philippe Troussier – Tân HLV Của Bóng Đá Việt Nam

237

HLV Philippe Troussier có biệt danh là “phù thủy trắng” vì đã đưa Nam Phi, Bờ Biển Ngà và Nigeria tới World Cup. Ông cũng giúp Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và dẫn dắt đội tuyển nước này tới World Cup 2002. Nhiều người rất tò mò muốn biết tiểu sử của huấn luyện viên bóng đá Philippe Troussier cũng như sự nghiệp chuyên nghiệp của ông. Hãy cùng kênh trực tiếp bóng đá vaoroi tìm hiểu về tiểu sử HLV Philippe Troussier qua bài viết sau

Tiểu sử về huấn luyện viên bóng đá Philippe Troussier

Huấn luyện viên bóng đá Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris (Pháp). Ông là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Pháp và từng là huấn luyện viên trưởng của các đội: Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Maroc, Nhật Bản và U19 Việt Nam.

Tiểu Sử của Huấn Luyện Viên Bóng Đá Philippe Troussier - Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam

Từ “số 0” đến “anh hùng”

Năm 1977, ông chơi ở giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) qua các đội Angoulême, Red Star 93, Rouen, Stade de Reims.

Huấn luyện viên Troussier nhanh chóng chuyển sang làm huấn luyện viên sau khi có được giấy phép huấn luyện và đảm bảo vị trí huấn luyện đầu tiên tại Liên đoàn bóng đá Pháp với học viện bóng đá INF Vichy.

Thời điểm thành công nhất của ông là khi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nam Phi tham dự World Cup 1998.
Hơn nữa, ông Philippe Troussier còn là người có đóng góp lớn cho bóng đá Nhật Bản khi dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tiến vào vòng bảng World Cup 2002.

Tiểu Sử của Huấn Luyện Viên Bóng Đá Philippe Troussier - Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam

Tháng 4/2018, ông Philippe Troussier ký hợp đồng đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF (hiện PVF thuộc sở hữu của Tập đoàn VinGroup).

Ông Philippe Troussier có 3 năm làm việc tại Việt Nam với vai trò Giám đốc kỹ thuật Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF và dẫn dắt đội tuyển U19 quốc gia giành vé tham dự VCK U19 châu Á 2020.

Tiểu Sử của Huấn Luyện Viên Bóng Đá Philippe Troussier - Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam

Ông Troussier từng có nhiều thời gian làm việc tại Việt Nam và tham gia đào tạo trẻ nên có nhiều hiểu biết về bóng đá Việt Nam.

Đến nay, LĐBĐVN và ông Philippe Troussier đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất về các nội dung liên quan đến công việc của HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia cũng như về mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Các giải thưởng vinh danh huấn luyện viên bóng đá Philippe Troussier

Năm 2000, HLV Philippe Troussier được bình chọn là HLV xuất sắc nhất châu Á.

 

Tiểu Sử của Huấn Luyện Viên Bóng Đá Philippe Troussier - Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam

Dự kiến, lễ công bố tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia sẽ được LĐBĐVN tổ chức trước cuối tháng 2 năm 2023. Nhiệm vụ đầu tiên của tân huấn luyện viên trưởng sẽ là xây dựng sức mạnh và năng lực điều hành. Kế hoạch của đội tuyển U23 quốc gia dự kiến tập trung vào đầu tháng 3 để chuẩn bị cho SEA Game 32 do Campuchia đăng cai. vào tháng 5 năm 2023.

Trên đây là những tiểu sử HLV Philippe Troussier. Có thể thấy, đây là vị trí được đánh giá có vai trò rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển các cấp của đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, việc lựa chọn nhân sự phù hợp cho vị trí này được LĐBĐVN thực hiện kỹ lưỡng theo một quy trình rất nghiêm ngặt.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm