Blog

Sự Nghiệp Thomas Tuchel – Huấn Luyện Viên Bóng Đá Người Đức

263

Thomas Tuchel là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Đức và là huấn luyện viên hiện tại của câu lạc bộ Premier League Chelsea FC. Tuchel được biết đến là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới. Hãy tìm thêm thông tin về giá trị tài sản ròng, tiểu sử và sự nghiệp Thomas Tuchel trong bài viết này.

Tiểu sử Thomas Tuchel

Thomas Tuchel sinh ngày 29 tháng 8 năm 1973 tại Krumbach, Đức. Anh được cha mình, Rudolf huấn luyện trong một câu lạc bộ địa phương trước khi chuyển đến học viện FC Augsberg vào năm 1988.

Tuchel không có sự nghiệp thi đấu ấn tượng. Tại FC Augsburg, anh chưa từng được lên đội một. Anh rời câu lạc bộ ở tuổi 19. Anh tiếp tục chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho Stuttgarter Kickers vào năm 1992.

Thông tin cập nhật từ rakhoitv cho biết: Thomas Tuchel chơi tám trận trong mùa giải 1992–93. Sau mùa giải 1993–94, anh bị loại khỏi đội một của Kickers và gia nhập đội bóng của Regionalliga Süd SSV Ulm, được huấn luyện bởi Hermann Badstuber, cha của Holger Badstuber, người mà Tuchel sau này sẽ quản lý ở cấp độ trẻ. Chơi ở vị trí trung vệ, Tuchel đã có 69 lần ra sân cho SSV Ulm cho đến khi buộc phải giải nghệ vào năm 1999, ở tuổi 26, sau khi dính chấn thương sụn đầu gối.

Sự nghiệp của Thomas Tuchel

Tuchel bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình vào năm 2000, được Ralf Rangnick thuê làm huấn luyện viên đội trẻ tại VfB Stuttgart, nơi ông hỗ trợ phát triển các cầu thủ đội một trong tương lai, cụ thể là Mario Gómez và Holger Badstuber.

Năm 2005, Tuchel trở lại Augsburg, với giám đốc thể thao câu lạc bộ Andreas Rettig ghi nhận sự ngưỡng mộ của câu lạc bộ đối với kỷ luật chiến thuật của Tuchel đã khiến ông được bổ nhiệm làm điều phối viên đội trẻ. Anh ấy đã được thuê mặc dù thiếu Giấy phép UEFA Pro mà anh ấy đã đạt được trong khóa học kéo dài sáu tháng rưỡi ở Cologne dưới sự hướng dẫn của Erich Rutemöller.

Tuchel giữ vị trí điều phối viên trong ba năm, cuối cùng chuyển sang làm quản lý sau khi được đề nghị làm huấn luyện viên đội một tại Augsburg II trong mùa giải 2007–08.

Những người theo dõi vaoroi chia sẻ: Năm 2009, sau khoảng thời gian một năm thành công tại FC Augsburg II, anh được câu lạc bộ Bundesliga mới thăng hạng Mainz 05 thuê. Tuchel đã hướng dẫn Mainz đạt được sự ổn định ở giải đấu trong 5 mùa giải của anh ấy ở câu lạc bộ, đồng thời nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ thương hiệu bóng đá tấn công, tràn đầy năng lượng của anh ấy. Ông cũng tạo dựng được danh tiếng nhờ tập trung vào việc thúc đẩy các cầu thủ trẻ.

Anh rời Mainz vào năm 2014 do tranh chấp tài chính, và vào năm 2015, được bổ nhiệm vào câu lạc bộ đồng hương Bundesliga Borussia Dortmund, nơi anh đã giành được DFB-Pokal trước khi bị sa thải vào năm 2017.

Anh ấy được câu lạc bộ Pháp Paris Saint-Germain thuê vào năm 2018, nơi anh ấy đã giành được hai chức vô địch, trong đó có cú ăn bốn trong nước trong mùa giải thứ hai và dẫn dắt câu lạc bộ đến trận chung kết UEFA Champions League đầu tiên.

Tuchel bị sa thải vào năm 2020 và sau đó được câu lạc bộ Anh Chelsea bổ nhiệm vào năm 2021, nơi ông đã giành chức vô địch Champions League trong mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ Tây London.

Giá trị ròng của Thomas Tuchel

Giá trị ròng 20 triệu USD
Tên Thomas Tuchel
Ngày sinh 29 tháng 8 năm 1973
Quốc tịch Đức
Nghề nghiệp HLV Chelsea FC

Giá trị tài sản ròng của Thomas Tuchel ước tính khoảng 20 triệu USD. Tuchel được gia hạn hợp đồng với Chelsea đến năm 2024. Anh cũng được tăng lương 7 triệu bảng mỗi năm. Thomas Tuchel và Chelsea chia tay vào tháng 9 năm 2022

Trên đây là những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp Thomas Tuchel mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm