Sự Nghiệp Thiago Alcantara – Cầu Thủ Tài Năng Người Tây Ban Nha

Thiago Alcantara do Nascimento còn được gọi đơn giản là Thiago là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha, chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ Premier League Liverpool và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm về tiểu sử và sự nghiệp Thiago Alcantara nhé.

Tiểu sử của Thiago Alcantara

Sinh ra ở Ý, là con cả của cựu cầu thủ Mazinho, Thiago gia nhập Barcelona năm 14 tuổi và ra mắt đội một vào năm 2009. Sau khi giành được các danh hiệu bao gồm bốn danh hiệu La Liga, UEFA Champions League và FIFA Club World Cup cho Barcelona, anh đã được Bayern Munich ký hợp đồng với giá 25 triệu euro vào năm 2013.

Thông tin cập nhật từ rakhoitv cho biết: Ở Đức, Thiago đã giành được 16 danh hiệu, bao gồm Bundesliga bảy lần liên tiếp và UEFA Champions League như một phần của cú ăn ba châu lục trong năm cuối cùng của anh ấy tại câu lạc bộ. Vào năm 2020, anh ký hợp đồng với Liverpool với giá chuyển nhượng ban đầu là 20 triệu bảng.

Sau khi giúp Tây Ban Nha vô địch châu Âu ở cấp độ U19 và U21, Thiago có trận ra mắt quốc tế đầy đủ vào năm 2011. Anh là thành viên của đội tuyển tạm thời cho Tây Ban Nha tham dự World Cup 2014 nhưng đã rút lui vì chấn thương đầu gối. Thiago được chọn tham dự UEFA Euro 2016 và FIFA World Cup 2018.

Tương lai của Thiago Alcantara tại Liverpool sẽ đi về đâu?

Giá trị tài sản ròng của Thiago Alcantara

Giá trị tài sản ròng của Thiago Alcantara vào năm 2024 là 88 triệu USD, khiến anh trở thành một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới. Mức lương của anh ấy là 12.849.200 USD hàng năm tại Liverpool. Giá trị thị trường của Thiago Alcantara ở mức 25 triệu bảng. Mức lương của Thiago Alcantara được cho là 210 nghìn bảng mỗi tuần.

Theo nguồn tin từ vaoroi chia sẻ, anh đã ký hợp đồng 4 năm trị giá 51.399.878 USD với Liverpool FC vào năm 2021, với mức lương trung bình hàng năm là 12.849.200 USD. Mức lương mỗi tuần của Thiago Alcantara là 247.100 USD . Giá trị tài sản ròng của Thiago Alcântara dự kiến sẽ vượt quá 88 triệu USD.

Thiago Alcantara và đối tác xe hơi toàn cầu chính thức của Liverpool FC, MG đã hợp tác để hỗ trợ việc lái xe không khí thải. Tiền vệ Liverpool và ông bố hai con gần đây đã nhận được một chiếc MG ZS EV Trophy Long Range hoàn toàn mới, một chiếc xe điện thân thiện với gia đình không có lượng khí thải.

Sự nghiệp của Thiago Alcantara

Thiago bắt đầu sự nghiệp của mình ở học viện trẻ Flamengo nhưng chuyển đến FC Barcelona vào năm 2005 ở tuổi 14, nơi anh gia nhập học viện nổi tiếng Barcelona, La Masia. Anh ấy thăng tiến nhanh chóng trong các cấp bậc của học viện và lọt vào đội cấp cao khi còn là một thiếu niên đầy triển vọng. Tổng cộng Thiago đã chơi 53 trận cho Barcelona B và ghi được 2 bàn thắng.

Anh ấy bắt đầu Anh ấy có trận ra mắt đội một trước RCD Mallorca vào ngày 17 tháng 5 năm 2009, vẫn còn là một thiếu niên. Vào ngày 20 tháng 2 năm 2010, anh ghi bàn thắng đầu tiên cho gã khổng lồ xứ Catalan trong chiến thắng 4-0 trước Racing Santander.

Anh là cầu thủ dự bị thường xuyên được Pep Guardiola sử dụng trong đội vàng Barcelona, đội đã giành được 14 danh hiệu sau 4 mùa giải. Trong 5 năm khoác áo FC Barcelona, Thiago đã ra sân 101 trận trên mọi đấu trường, ghi 11 bàn và cung cấp 20 đường kiến tạo.

Thiago Alcantara Giá trị ròng Cầu thủ bóng đá giàu nhất năm 2024 | Glusea | Danh sách giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, tài chính, giàu có và giàu có

Thiago luôn đứng sau sự tỏa sáng của Xavi Hernandez và Andres Iniesta. Vì vậy, để tìm kiếm suất đá chính thường xuyên ở đội một, cầu thủ người Tây Ban Nha đã chuyển đến Đức khi Pep Guardiola rời Barcelona để đến nhà trọ Bayern Munchen vào năm 2013.

Thiago có trận ra mắt Bundesliga trong chiến thắng 1-0 trước Entrechat Frankfurt vào tháng 8 năm 2013 và ngay lập tức khẳng định mình là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của xứ Bavaria.

Hai mùa giải đầu tiên của Thiago ở Bayern bị ảnh hưởng bởi chấn thương khi anh chỉ chơi lần lượt 25 và 13 trận. Nhưng trong 4 mùa giải gần nhất, Thiago đã tìm lại được phong độ và Bayern đã đạt được thành công rực rỡ khi cầu thủ người Tây Ban Nha giật dây ở giữa sân. Mùa giải tốt nhất của anh ấy là mùa giải 2016-17, khi anh ấy ghi 9 bàn sau 43 trận.

Ở cấp độ tập thể, mùa giải hay nhất của Thiago và Bayern là mùa giải 2019-2020, khi đội bóng xứ Bavaria giành cú đúp quốc nội cũng như chức vô địch UEFA Champions League lần thứ sáu một cách tàn bạo, đánh bại những đội bóng như Barcelona, Tottenham, Lyon, Chelsea và Paris Saint Germain dọc đường.

Tổng cộng Thiago đã chơi 235 trận cho Bayern Munchen trong suốt 7 năm gắn bó với câu lạc bộ. Anh ghi 31 bàn và cung cấp 34 đường kiến tạo.

Sau mùa giải lịch sử với Bayern, Thiago đã thông báo với CLB rằng anh muốn thử thách mới và háo hức gia nhập Liverpool. Liverpool hoàn tất việc chuyển nhượng vào tháng 9 năm 2020 và Thiago ra mắt vài ngày sau đó, vào sân từ băng ghế dự bị trong trận thắng 2-0 trước Chelsea.

Gia đình của Thiago Alcantara

Thiago Alcantara và gia đình đang ổn định cuộc sống mới ở Merseyside sau khi tiền vệ này chuyển đến Liverpool. Vợ ông, Julia được cho là chủ khách sạn; điều hành một khu nghỉ dưỡng cùng gia đình ở Costa Brava.

Với cuộc sống bận rộn như vậy, cũng như việc được cha mẹ cưng chiều với hai đứa con Gabriel, ba tuổi và Siena, mới chào đời vào đầu năm nay, Thiago và Julia dường như đang tận hưởng khoảng thời gian hiếm hoi họ được đi du lịch.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp Thiago Alcantara mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.