Sự Nghiệp Michael Owen – Cầu Thủ Chuyên Nghiệp Người Anh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giá trị tài sản ròng, sự nghiệp Michael Owen và nhiều thông tin. Michael James Owen là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh từng chơi ở vị trí tiền đạo cho Liverpool, Real Madrid, Newcastle United, Manchester United và Stoke City, cũng như cho đội tuyển quốc gia Anh.

Tiểu sử của Michael Owen

Michael Owen sinh ra ở Chester, Cheshire, con thứ tư của Jeanette và Terry Owen. Cha anh là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và từng chơi cho các câu lạc bộ như Chester City và Everton. Owen được cha anh làm quen với bóng đá từ năm 7 tuổi, người đã sớm coi Michael là vận động viên triển vọng nhất trong gia đình.

Là một người hâm mộ Everton thời thơ ấu, Owen theo học trường tiểu học Rector Drew ở Hawarden, Flintshire, Wales và đến năm 10 tuổi, một số tuyển trạch viên hàng đầu quốc gia đã theo dõi sự tiến bộ của anh ấy.

Michael Owen tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu vào cuối mùa - Báo Quảng Bình điện tử

Lúc 8 tuổi, Owen được chọn vào đội U11 của Trường Tiểu học Khu vực Deeside. Lúc 9 tuổi, anh ấy là đội trưởng và lúc 10 tuổi, anh ấy đã phá vỡ kỷ lục 20 năm của Ian Rush cho cùng một đội bằng cách ghi kỷ lục 97 bàn trong một mùa giải, cải thiện kỷ lục của Rush thêm 25 bàn. Owen cũng phá kỷ lục ra sân của Gary Speed khi chơi cả 3 mùa giải cho đội 11 tuổi kể từ khi anh lên 8.

Giá trị ròng của Michael Owen

Thông tin cập nhật từ rakhoitv cho biết: Tính đến năm 2024, giá trị tài sản ròng của Michael Owen là 50 triệu USD. Năm 2007, Owen thành lập Manor House Stables, một cơ sở huấn luyện đua ngựa thuần chủng rộng 160 mẫu Anh nằm ở Cheshire, được vợ chồng ông chuyển đổi từ chuồng gia súc. Từ năm 2012, anh sở hữu Michael Owen Management, một công ty chuyên quản lý sự nghiệp của các cầu thủ bóng đá và tập trung vào các cầu thủ trẻ, với số vốn 205.238 USD tính đến tháng 6 năm 2020. Kể từ năm 2014, Owen là bình luận viên bóng đá cho mạng truyền hình BT Sports.

Giá trị ròng 50 triệu USD
Họ và tên Michael James Owen
Nguồn gốc của sự giàu có cựu cầu thủ bóng đá
Ngày sinh 14 tháng 12 năm 1979
Quốc tịch Tiếng Anh

Giá trị tài sản của Michael Owen năm 2024: Michael James Owen là một cựu cầu thủ bóng đá người Anh từng chơi ở vị trí tiền đạo. Anh ấy đã chơi cho một số câu lạc bộ bao gồm; Liverpool, Real Madrid, Newcastle United, Manchester United và Stoke City, và đội tuyển quốc gia Anh. Ông cũng là một nhà lai tạo và chủ sở hữu ngựa đua.

Michael Owen

Sự nghiệp của Michael Owen

Những người theo dõi vaoroi lâu năm chia sẻ: Ở tuổi 12, khi Owen bắt đầu học cấp hai, anh đã đủ điều kiện để ký hợp đồng học sinh với một câu lạc bộ.

Anh thăng tiến ở đội trẻ Liverpool và ghi bàn trong trận ra mắt vào tháng 5 năm 1997. Trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên ở Premier League, anh kết thúc với tư cách là Vua phá lưới với 18 bàn thắng. Anh lặp lại điều này vào năm sau và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Liverpool từ năm 1997 đến năm 2004, anh khẳng định mình là một cầu thủ ghi bàn đã được chứng minh mặc dù bị chấn thương gân khoeo tái phát.

Năm 2001, Liverpool giành được cú ăn ba cúp UEFA Cup, FA Cup và Football League Cup, còn Owen là người nhận Quả bóng Vàng. Anh tiếp tục ghi 118 bàn sau 216 lần ra sân ở Premier League cho Liverpool và 158 bàn sau tổng cộng 297 lần ra sân. Được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Liverpool, Owen đứng thứ 14 trong “100 cầu thủ làm rung chuyển The Kop”, một cuộc thăm dò chính thức của người hâm mộ Liverpool.

Năm 2004, Owen được Pelé ghi tên vào danh sách FIFA 100 những cầu thủ còn sống vĩ đại nhất thế giới. Sau khi Liverpool tụt lại phía sau đối thủ vô địch của họ trong hai mùa giải cuối cùng của Gérard Houllier, Owen quyết định không gia hạn hợp đồng và sau đó chuyển đến Real Madrid với giá 8 triệu bảng vào mùa hè năm 2004. Ở đó, anh thường xuyên được sử dụng làm người thay thế.

Anh ghi 13 bàn ở La Liga trước khi trở lại Anh vào mùa giải tiếp theo, nơi anh gia nhập Newcastle United với giá 16,8 triệu bảng. Điều này xảy ra sau sự thất vọng của Owen khi Real từ chối lời đề nghị tái ký hợp đồng với anh ấy từ Liverpool.

Michael Owen cried alone when he returned to Liverpool a Man Utd player

Sau khởi đầu đầy hứa hẹn ở mùa giải 2005–06, chấn thương phần lớn đã khiến anh phải nghỉ thi đấu trong 18 tháng tới. Sau khi trở lại, anh trở thành đội trưởng và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội trong mùa giải 2007–08. Newcastle xuống hạng vào mùa giải 2008–09 và Owen chuyển đến Manchester United với tư cách là cầu thủ tự do.

Anh đã trải qua 3 năm ở Old Trafford trước khi gia nhập Stoke City vào tháng 9 năm 2012. Owen là một trong 9 cầu thủ đã ghi được 150 bàn thắng trở lên ở Premier League. Anh cũng là cầu thủ trẻ nhất cán mốc 100 bàn thắng ở Premier League.

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2013, Owen tuyên bố nghỉ thi đấu vào cuối mùa giải 2012–13. Trên bình diện quốc tế, Owen lần đầu chơi cho đội tuyển Anh vào năm 1998, trở thành cầu thủ trẻ nhất và cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của đội tuyển Anh vào thời điểm đó.

Màn trình diễn của anh ấy tại FIFA World Cup 1998 đã đưa anh ấy trở nên nổi tiếng trong nước và quốc tế và anh ấy tiếp tục ghi bàn ở UEFA Euro 2000, World Cup 2002 và Euro 2004.

Anh là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong 4 giải đấu lớn liên tiếp cho đội tuyển Anh. Anh thi đấu tại World Cup 2006 nhưng dính chấn thương và phải mất một năm mới bình phục.

Thỉnh thoảng chơi với tư cách đội trưởng, anh ấy là cầu thủ khoác áo đội tuyển Anh nhiều thứ 11 và đã từng lập kỷ lục quốc gia kể từ khi bị Wayne Rooney vượt qua với 26 bàn thắng trong trận đấu, với tổng số 40 bàn sau 89 lần ra sân, gần đây nhất là vào năm 2008.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp Michael Owen mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.