Sự Nghiệp Julian Nigelsmann – Huấn Luyện Viên Người Đức

Julian Nagelsmann là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Đức và là cựu cầu thủ bóng đá. Ông từng quản lý 1899 Hoffenheim, RB Leipzig và Bayern Munich ở Bundesliga. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về sự nghiệp Julian Nigelsmann qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử của Julian Nigelsmann

Theo thông tin từ xoilac thì Nagelsmann sinh ngày 23 tháng 7 năm 1987 tại Landsberg am Lech, Bavaria. Anh chơi cho FC Augsburg và 1860 Munich ở cấp độ trẻ và là đội trưởng của đội U19 Munich.

Julian Nagelsmann là ai? Ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế HLV tại Chelsea: Sự

Trong mùa giải 2006–07, anh là thành viên của đội thứ hai nhưng không ra sân vì chấn thương. Nagelsmann trở lại Augsburg trong mùa giải 2007–08 do Thomas Tuchel huấn luyện, nhưng bị chấn thương đầu gối và sụn chêm lần thứ hai, làm hỏng sụn. Kết quả là anh quyết định kết thúc sự nghiệp bóng đá ở tuổi 20. Anh ấy đã hỗ trợ huấn luyện viên Thomas Tuchel trong công việc tuyển dụng vào nửa đầu năm 2008.

Sự nghiệp Julian Nigelsmann

Anh ấy học quản trị kinh doanh ở trường đại học trong bốn học kỳ cho đến khi chuyển sang khoa học thể thao. Sau đó, anh tập trung vào tập luyện và trở lại câu lạc bộ cũ 1860 Munich với tư cách trợ lý cho Alexander Schmidt cho đội U17 Munich từ năm 2008 đến 2010. Năm 2010, anh bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với tư cách là huấn luyện viên đội trẻ tại Hoffenheim, cuối cùng huấn luyện đội đầu tiên của họ vào năm 2015, nơi anh dẫn dắt họ cán đích ở vị trí thứ ba tại vòng loại Bundesliga và Champions League.

Anh rời Hoffenheim vào năm 2019 và được bổ nhiệm vào câu lạc bộ Bundesliga RB Leipzig, lọt vào bán kết UEFA Champions League năm 2020.

Nagelsmann được Bayern Munich bổ nhiệm vào năm 2021 với giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới trị giá 25 triệu euro (21,7 triệu bảng), khiến ông trở thành huấn luyện viên đắt giá nhất mọi thời đại.

Ông đã giành chức vô địch Bundesliga trong mùa giải đầu tiên, nhưng bị sa thải khỏi cương vị huấn luyện viên câu lạc bộ vào tháng 3 năm 2023.

Được biết đến với sự linh hoạt trong các đội hình, duy trì quyền kiểm soát và thực hiện gegenpress , theo đó, đội sau khi mất quyền kiểm soát sẽ ngay lập tức cố gắng giành lại quyền kiểm soát thay vì lùi lại để tập hợp lại. Nagelsmann được đánh giá là một trong những HLV trẻ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới.

Vì sao cuộc đàm phán giữa HLV Julian Nagelsmann và PSG đổ bể?

Nagelsmann đã trở thành huấn luyện viên như thế nào?

Đầu tiên, Tuchel yêu cầu ông bắt đầu trinh sát đối thủ, sau đó bổ nhiệm ông làm huấn luyện viên đội U17 Munich vào năm 1860. “Ba mươi phần trăm huấn luyện là chiến thuật, 70 phần trăm là kỹ năng xã hội,” Nagelsmann từng nói về cách tiếp cận của mình. “Mỗi cầu thủ đều được thúc đẩy bởi những thứ khác nhau và phải được tiếp cận phù hợp.

Giá trị ròng

Giá trị tài sản ròng của Julian Nagelsmann ước tính khoảng 5 triệu USD.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về sự nghiệp Julian Nigelsmann mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi socolive. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.