Sự Nghiệp Glenn Hoddle – Cựu Cầu Thủ Tài Năng Người Anh

Glenn Hoddle là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sự nghiệp Glenn Hoddle nhé!

Tiểu sử của Glenn Hoddle

Theo xoilac, Glenn Hoddle sinh ngày 27 tháng 10 năm 1957 tại Hayes, Middlesex. Cha mẹ anh là Derek Hoddle và Teresa Roberts.

Hoddle theo học trường Burnt Mill ở Harlow. Anh được mời đến tập luyện cùng câu lạc bộ tại sân tập của Tottenham ở Cheshunt. Ở tuổi 15, Hoddle chơi cho câu lạc bộ Longmans của giải đấu Chủ nhật có trụ sở tại Harlow cùng với cha mình.

Glenn Hoddle (@GlennHoddle) / X

Sự nghiệp Glenn Hoddle

Sự nghiệp thi đấu

Hoddle gia nhập Tottenham Hotspurs khi còn nhỏ khi mới 12 tuổi và ký hợp đồng với câu lạc bộ với tư cách là người học việc vào ngày 17 tháng 4 năm 1974. Anh có trận ra mắt đội một Spurs khi mới 17 tuổi.

Ông ấy phát triển mạnh mẽ dưới sự quản lý của Keith Burkinshaw và mặc dù câu lạc bộ đã xuống hạng ở Giải hạng hai vào năm 1976–77 sau 27 mùa giải chơi bóng tại Giải hạng nhất, đội Spurs lấy cảm hứng từ Hoddle đã giành được quyền thăng hạng lên giải hạng nhất ngay lần thử sức đầu tiên. Khi giai đoạn chuyển tiếp của Tottenham tiếp tục, sự nghiệp thi đấu quốc tế của Hoddle bắt đầu vào ngày 15 tháng 12 năm 1976.

Glenn Hoddle chơi ở vị trí tiền vệ cho Tottenham Hotspur, Monaco, Chelsea và Swindon Town và ở cấp độ quốc tế cho đội tuyển Anh.

Hoddle được coi là một trong những cầu thủ bóng đá người Anh tài năng và sáng tạo nhất trong thế hệ của anh ấy, thể hiện “sự cân bằng tuyệt vời và khả năng kiểm soát chặt chẽ, khả năng chuyền bóng và tầm nhìn vô song cũng như khả năng sút phi thường, cả từ lối chơi mở và tình huống cố định”. Anh ấy cũng được biết đến với trí thông minh chiến thuật và tốc độ làm việc.

HLV Glenn Hoddle hồi phục tốt tại bệnh viện | VTV.VN

Sự nghiệp huấn luyện

Ông từng là huấn luyện viên của Swindon Town giành quyền thăng hạng lên Premier League, Chelsea đưa họ vào chung kết FA Cup, Southampton, Tottenham Hotspur lọt vào chung kết League Cup và Wolverhampton Wanderers. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Anh lọt vào vòng hai của FIFA World Cup 1998, nơi họ thua Argentina trên chấm phạt đền. Ông bị sa thải khỏi công việc ở đội tuyển Anh vào năm 1999 vì một cuộc tranh cãi trên báo.

Giá trị tài sản ròng

Giá trị tài sản ròng của Glenn Hoddle là 13 triệu USD. Nguồn thu nhập chính của anh là từ các hợp đồng quảng cáo liên quan đến thể thao. Anh ấy hiện đang làm việc cho mạng ITV với tư cách là bình luận viên. Năm 2007, anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Bảo tàng Bóng đá Quốc gia.

Broomfields to host 'An Evening With Glenn Hoddle' | Bromley Football Club

Bài viết này, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về sự nghiệp Glenn Hoddle mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào mitom để cập nhật tin tức bóng đá hấp dẫn.