Sự Nghiệp Chris Hughton – Huấn Luyện Viên Trưởng Đội Tuyển Ghana

Chris Hughton được sinh ra với cha là người Ghana tên là Willie Hughton và mẹ là người Ireland. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Chris đã chọn đại diện cho Ireland ở cấp độ quốc tế. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp Chris Hughton qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử của Chris Hughton

Christopher William Gerard Hughton sinh ngày 11 tháng 12 năm 1958 tại Forest Gate, lúc đó là một phần của Essex, nay là một phần của London. Chirs là con trai của một người đưa thư người Ghana, Willie Hughton, và người vợ người Ireland Christine, nhũ danh Bourke.

Theo cakhiatv cho biết: Anh ấy được đào tạo tại địa phương, tại Trường Công giáo St Bonaventure, và hoàn thành khóa học nghề kéo dài 4 năm với tư cách là kỹ sư thang máy trước khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp với Tottenham Hotspur. Anh trai Henry của anh chơi bóng cho Crystal Palace, Leyton Orient và Brentford, và cho đội U21 Cộng hòa Ireland vào năm 1981.

Afcon 2023: Ghana sack boss Chris Hughton after group-stage exit - BBC Sport

Sự nghiệp của Chris Hughton

Là một nhà quản lý bóng đá chuyên nghiệp và cựu cầu thủ. Sinh ra ở Anh, anh đại diện cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ireland. Ông hiện là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Ghana.

Chris Hughton đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với tư cách là huấn luyện viên của nhiều đội bóng hàng đầu ở giải Ngoại hạng Anh. Bắt đầu công việc cấp cao nhất của mình với tư cách là người quản lý Tottenham Hotspurs vào năm 2007, Chris kể từ đó đã quản lý các câu lạc bộ khác bao gồm; Brighton & Hove Albion, New Castles United, Birmingham City và những nơi khác.

• Sau khi ra mắt chuyên nghiệp ở tuổi 20, Hughton dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình cho Tottenham Hotspur ở vị trí hậu vệ trái, rời đi vào năm 1990 sau 13 năm.
  • Sau khoảng thời gian tương đối ngắn với West Ham United và Brentford, Hughton nghỉ thi đấu vào năm 1993 ở tuổi 34. Anh đã có 53 lần khoác áo Cộng hòa Ireland, ghi một bàn và đá chính trong cả ba trận đấu của Ireland tại UEFA Euro 1988 ở Tây Đức.
  • Từ năm 1993 đến 2007, Hughton làm huấn luyện viên và sau đó là trợ lý giám đốc cho Tottenham. Anh ấy gia nhập Newcastle United với tư cách là huấn luyện viên đội một vào năm 2008, và sau khi họ xuống hạng, trở thành người quản lý chăm sóc.
  • Ông đã dẫn dắt Newcastle trở lại Premier League trong mùa giải đầu tiên nắm quyền, đồng thời phá vỡ một số kỷ lục và đảm bảo vị trí quản lý lâu dài. Anh ấy bị Mike Ashley sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên vào tháng 12 năm sau, khi đội bóng của anh ấy đứng thứ 12 trên bảng.

Chris Hughton takes charge of the Black Stars - Ghana Football Association

• Hughton quản lý Birmingham City trong một mùa giải duy nhất, đưa họ lên vị trí thứ 4 trên BXH, trước khi gia nhập Norwich City vào tháng 6 năm 2012. Norwich sa thải Hughton vào tháng 4 năm 2014 sau một chuỗi kết quả tồi tệ.
  • Sau khi rời Norwich, Hughton trở thành huấn luyện viên của Brighton & Hove Albion vào tháng 12 năm 2014. Ba năm sau vào năm 2017, Hughton dẫn dắt câu lạc bộ thăng hạng lên Premier League lần đầu tiên trong lịch sử.
  • Anh ấy đã tránh xuống hạng thành công trong hai mùa giải liên tiếp trước khi bị sa thải vào tháng 5 năm 2019 do phong độ không tốt.
  • Ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Nottingham Forest vào tháng 10 năm 2020, trước khi bị sa thải vào tháng 9 năm 2021 sau khởi đầu mùa giải tệ hại.Tháng 2 năm 2023, ông được đề bạt làm huấn luyện viên trưởng Ghana sau khi Otto Addo từ chức sau thất bại của Những ngôi sao đen tại World Cup Qatar 2022.

Sự nghiệp quốc tế với Ireland

Hughton đủ điều kiện để chơi cho Cộng hòa Ireland với tư cách là con trai của một bà mẹ Ireland và cha là người Ghana, trở thành cầu thủ đa chủng tộc đầu tiên đại diện cho đất nước.

• Anh ra mắt đội tuyển Ireland vào tháng 10 năm 1979 trong trận giao hữu với Hoa Kỳ. Ông đã có 53 lần khoác áo đội tuyển Cộng hòa từ năm 1979 đến năm 1991.
  • Hughton là thành viên của đội tuyển quốc gia tham dự UEFA Euro 1988 – thi đấu cả ba trận – và FIFA World Cup 1990, nơi anh không thi đấu. Anh ghi bàn thắng quốc tế duy nhất của mình trong chiến thắng 6–0 trước Síp ở vòng loại World Cup 1982.
  • Hughton đã được trao giải thưởng chứng thực, được tổ chức vào ngày 29 tháng 5 năm 1995 tại Đường Lansdowne.
  • Ông từng là trợ lý giám đốc đội tuyển quốc gia dưới thời Brian Kerr, từ tháng 2 năm 2003 đến tháng 10 năm 2005.

Giá trị ròng của Chris Hughton

Những người theo dõi rakhoi chia sẻ: Tính đến năm 2024, giá trị tài sản ròng của Chris Hughton trị giá 2 triệu USD. Ông là Giám đốc bóng đá hiện tại của đội tuyển quốc gia cấp cao Ghana, Những ngôi sao đen. Trước khi đảm nhận công việc huấn luyện viên, Chris trước đây từng là thành viên của đội kỹ thuật dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Ottoh Addo.

Chris Hughton Giá trị tài sản ròng 2024 | Glusea | Danh sách giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, tài chính, giàu có và giàu có

Mức lương của Chris Hughton

Theo trang web thể thao, Chris Hughton nhận mức lương hàng tháng là 50.000 USD với tư cách là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia cấp cao Ghana Những ngôi sao da đen. Chris được bổ nhiệm làm quản lý của đội sau sự ra đi của Ottoh Addo. Tính đến năm 2023, giá trị tài sản ròng của Chris Hughton được định giá là 2 triệu USD.

Gia đình của Chris Hughton

• Chris Hughton đã kết hôn với Cheryl Hughton.
  • Họ có bốn người con: con gái Carleen và Aisha và con trai Leon và Cian

Trên đây là những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp Chris Hughton mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.