Sự Nghiệp Bukayo Saka – Ngôi Sao Bóng Đá Tài Năng Người London

Bukayo Saka  là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League thời điểm hiện tại. Saka được trả mức lương hàng tuần là 53.000 bảng Anh. Saka là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh, chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh, hậu vệ trái hoặc tiền vệ cho câu lạc bộ Arsenal và đội tuyển quốc gia Anh. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sự nghiệp Bukayo Saka nhé.

Tiểu sử của Bukayo Saka

Tin tức từ cakhiatv, Saka sinh ra ở Ealing, Greater London, với cha mẹ là người Nigeria gốc Yoruba, Adenike và Yomi Saka, và là con út trong một gia đình có hai người con. Anh theo học tại Trường Tiểu học Edward Betham Church of England trước Trường Trung học Greenford, nơi anh đạt điểm cao trong các kỳ thi GCSE của mình, đạt được 4 điểm A* và 3 điểm A.

Trước khi gia nhập Arsenal, Saka chơi bóng đá trẻ cho câu lạc bộ địa phương Greenford Celtic. Cha mẹ anh di cư đến London từ Nigeria với tư cách là người di cư kinh tế. Tên của anh ấy “Bukayo” bắt nguồn từ ngôn ngữ Yoruba được nói ở miền nam Nigeria, có nghĩa là “thêm hạnh phúc”.

Bukayo Saka chạm cột mốc đặc biệt tại Ngoại hạng Anh | VTV.VN

Sự nghiệp Bukayo Saka

Saka từng chơi cho đội trẻ của Watford. Anh gia nhập học viện Hale End của Arsenal khi mới 7 tuổi. Khi vừa tròn 17 tuổi, Saka được Arsenal ký hợp đồng và chuyển lên đội U23.

Saka đã dành toàn bộ sự nghiệp ở đội một cho Arsenal, nơi anh đã giành được FA Cup và FA Community Shield, dần dần trở thành một trong những cầu thủ sung mãn và có ảnh hưởng nhất của Arsenal. Sau các mùa giải 2020–21 và 2021–22, anh được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Arsenal.

Saka đã đại diện cho Anh ở nhiều cấp độ trẻ khác nhau trước khi ra mắt đội tuyển quốc gia vào tháng 10 năm 2020. Anh ấy là thành viên của đội tuyển Anh tại UEFA Euro 2020 và đại diện cho quốc gia tại FIFA World Cup 2022.

Anh ấy cũng gia nhập đội tuyển quốc gia Anh vào năm 2020. Hiện tại, anh ấy là một cầu thủ khá quan trọng đối với quốc gia cũng như câu lạc bộ của mình. Anh ấy đã giành được rất nhiều danh hiệu và giải thưởng cùng câu lạc bộ của mình. Hiện tại, Bukayo Saka có tài sản ròng trị giá 4 triệu USD.

Anh ghi được 20 bàn thắng và 19 đường kiến tạo trong 106 lần ra sân ở Premier League cho Arsenal – nơi anh là cầu thủ xuất sắc nhất trong hai mùa giải vừa qua – đã củng cố vị trí của Saka với tư cách là một cầu thủ thường xuyên của đội tuyển Anh ở cánh phải sân. Vào tháng 9, anh đã giành được giải thưởng Cầu thủ nam xuất sắc nhất nước Anh.

Why Bukayo Saka abuse is unwarranted as Arsenal star shows class amid  negative comments - Tom Canton - football.london

Giá trị ròng và thu nhập của Bukayo Saka

Bukayo Saka kiếm được 53.000 bảng mỗi tuần, 2.756.000 bảng mỗi năm khi chơi cho Arsenal với tư cách là AM RL. Giá trị tài sản ròng của Bukayo Saka là 6.479.200 bảng Anh.

Gabriel Jesus là cầu thủ có thu nhập cao nhất ở Arsenal. Tiền đạo người Brazil hiện đang có một thỏa thuận trả cho anh 265.000 bảng mỗi tuần và 14 triệu bảng mỗi năm. Jesus được Arsenal mua lại từ Manchester City vào năm 2022 theo hợp đồng 5 năm, hết hạn vào năm 2027. Anh ấy là một người đặc biệt và có chiếc xe phù hợp. Saka bị bắt gặp lái chiếc Lamborghini màu trắng.

Bukayo Saka: From star student to superstar | Feature | News | Arsenal.com

Trên đây là những thong tin về sự nghiệp Bukayo Saka mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức về bóng đá có thể truy cập vào rakhoi nhé!