Blog

【Giải Đáp】Số 4 Có Ý Nghĩa Gì Đặc Biệt Trong Sim Phong Thủy?

755

Nhiều người quan niệm số 4 là con số chết chóc, không mang lại điều may mắn hay hạnh phúc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là ý kiến sai và vô căn cứ, bởi con số 4 ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Cùng tìm hiểu xem số 4 có ý nghĩa gì trong cuộc sống và trong việc chọn sim phong thủy nhé.

Số 4 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của một số người Á Đông, số 4 được phát âm là tứ, gần giống với cách phát âm của “tử”, tức là chết nên sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo. Tuy nhiên, sự thật là con số 4 lại mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành.

Con số 4 là sự tạo thành cặp số 2, tượng trưng cho sự trường tồn và viên mãn. Có vạn sự may mắn và hạnh phúc gắn liền với con số 4, bởi một năm có 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông; đất có 4 hướng: Đông – Tây – Nam – Bắc.

Ngoài ra, số 4 tạo ra một hình vuông, tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định và hòa bình. Số 4 là một bộ phận quan trọng trong dãy số tự nhiên, không có số 4 sẽ mất đi sự hài hòa, âm dương ngũ hành mất cân bằng, từ đó khó phát triển.

Số 4 có ý nghĩa gì trong dân gian?

Số 4 trong tiếng Hán phát âm gần giống chữ Tử, có nghĩa là cái chết. Tuy nhiên, trong tiếng Trung, từ “Tử” không phải lúc nào cũng có nghĩa là chết. Ví dụ: Tử Cấm Thành, chữ Tử có nghĩa là màu tím, là lâu đài màu tím nơi vua chúa và hoàng tộc ở, tượng trưng cho sự sang trọng và quyền quý. Do đó, cho rằng số 4 có nghĩa là cái chết là một ý kiến tiêu cực, vô căn cứ.

Theo quan niệm dân gian, số 4 tượng trưng cho sự vẹn toàn trong bốn mùa trong năm, cũng như tứ đức của người con gái: Công – Dung – Ngôn – Hạnh. Vì vậy ở một mức độ nào đó, ý nghĩa của số 4 là trọn vẹn và hoàn hảo.

Ở một ý nghĩa khác, số 4 ứng với Tứ Lục, tượng trưng cho những loại cây thân mềm, dây leo, tuy mảnh mai nhưng sinh trưởng rất nhanh, bền, dễ thích nghi với hoàn cảnh, môi trường khi gặp gió. Vì vậy ý ​​nghĩa số 4 tượng trưng cho sự dẻo dai, bền bỉ, thầm lặng và ngoan cường, vượt qua mọi hoàn cảnh và khẳng định sức sống bất diệt.

Số 4 nghĩa là gì trong thần số học?

Con số 4 trong thần học là con số nghiêm túc với cách sống và làm việc. Đây là con số rất đáng tin cậy và mang lại sự ổn định tuyệt vời cho một người hoặc một tình yêu.

Trên thực tế, số 4 trong thần số học mang một năng lượng và trạng thái khôn ngoan có thể mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn và kiên định. Số 4 có ý nghĩa chặt chẽ rõ ràng về đúng và sai, đen và trắng, không có màu xám ở trung gian. Số 4 trong thần số học có nghĩa là bị chi phối bởi trí óc chứ không phải trái tim.

Các chỉ số của thần số học số 4:

 • Mạnh mẽ
 • Cẩn thận
 • Thực hiện
 • Chăm chỉ
 • Trung thành
 • Có tổ chức
 • Nghiêm khắc
 • Kiên nhẫn
 • Đáng tin

Số 4 nghĩa là gì trong phong thủy?

Về âm dương hòa hợp

Về mặt âm dương, số 4 là số chẵn mang năng lượng âm, các thuộc tính âm tượng trưng cho sự mềm mại, dịu dàng, ổn định, ít điều tiếng, sóng gió và gian khổ. Với đặc tính của sự may mắn, thịnh vượng, số 4 phù hợp với người mệnh Dương hơn, vì âm dương kết hợp sẽ được bình an, là sự cân bằng hoàn hảo nhất, được kỳ vọng sẽ giúp người sử dụng gặp nhiều may mắn và giàu có.

Để xác định người thuộc dương mạng hay âm mạng thì bạn nên sử dụng âm dương nghịch lý. Học thuyết này căn cứ vào thiên can, địa chi để phân biệt âm dương mạng của tuổi. Số 4 hợp với người có thiên can Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm; địa chi Tý – Dần – Thìn – Ngọ – Thân – Tuất.

Theo Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch, số 4 ứng với quẻ 24 Địa Lôi Phúc, có nghĩa là tiếng sét đầu tiên báo trước mùa đông kết thúc và bắt đầu chuyển sang mùa xuân. Đó là một tia sáng, một tia hy vọng trong thời buổi đen tối, đầy sóng gió. Hiểu một cách đơn giản nhất, ý nghĩa số 4 trong sách Kinh Dịch là rất tốt, cho thấy cuộc sống sẽ tiến lên, bắt đầu phát triển, mọi việc sẽ đến như ý.

Theo ngũ hành

Con số 4 trong ngũ hành mang năng lượng của mệnh Mộc, vì vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh này vì Mộc tương sinh Mộc, giúp nhau phát triển. Ngược lại, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng con số này, vì hai mệnh này tương khắc.

Số 4 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác?

 • Số 40: Con số này được cấu tạo bởi số 4 và số 0, tượng trưng cho sự hài hòa, cân bằng âm dương, công việc ổn định.
 • Số 41: Con số 1 là con số độc đáo, duy nhất nên kết hợp với số 4 mang ý nghĩa cuộc sống cân bằng, Hòa hợp mọi việc, làm giàu, sự nghiệp vững chắc.
 • Số 42: Con số này có ý nghĩa là sự trưởng thành, thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp.
 • Số 43: Con số này theo quan niệm dân gian tượng trưng cho sự dẻo dai, quyết trừ những điều xấu.
 • Số 44: Nhiều người sợ con số này vì 44 là tử kép, nhưng đó là sai lầm, vì 4 + 4 = 8 và 8 là “Phát”, nên số 44 tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.
 • Số 45: Con số này biểu thị cho mối quan hệ gia đình yên ấm và hạnh phúc
 • Số 46: đại diện cho sự phấn đấu và nỗ lực để đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Ngoài ra, vì số 6 là Lộc nên số 46 mang ý nghĩa tài lộc may mắn
 • Số 47: Con số 7 là con số phật giáo mang trong mình sự huyền bí của sự nỗ lực sáng tạo. Vì vậy, con số 47 có nghĩa là nếu bạn vượt qua chính mình, vượt lên trên con đường của bạn và đi lên, bạn sẽ thành công.
 • Số 48: Con số này mang ý nghĩa phát tài và may mắn
 • Số 49: Đây là con số mà người Á Đông thường sợ hãi vì trong dân gian con số này tượng trưng cho 49 ngày của người chết. Nhưng số này lại có ý nghĩa là sự bền vững vĩnh cửu.

Ý nghĩa đặc biệt của số 4 ẩn chứa trong sim phong thủy

Nhiều người sử dụng điện thoại thường cho rằng con số 4 trong số sim gắn liền với cuộc đời của họ sẽ mang đến những điều xui xẻo. Tuy nhiên, một lần nữa quan niệm này là không chính xác vì ý nghĩa số 4 ở mỗi vị trí sẽ mang một ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Trên thực tế, trong thị trường mua bán sim số đẹp, có rất nhiều người tìm kiếm những sim số đẹp, sim phong thủy có chứa số 4, vì:

 • Số 4 trong sim điện thoại tượng trưng cho bốn mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông, thể hiện mong muốn một năm có 4 mùa đều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào.
 • Theo ngũ hành, số 4 thuộc ngũ hành Mộc, khi kết hợp với các con số khác giúp mang lại may mắn cho bản mệnh này.
 • Theo quy luật âm dương hòa hợp, số 4 thuộc số chẵn, nguồn năng lượng mang linh khí âm bên trong số 4 rất ổn định. Nói cách khác, sử dụng số 4 sẽ giúp cân bằng âm dương, đảm bảo sự ổn định.

Những ai nên sử dụng số 4?

Theo Cửu tinh đồ pháp, số 4 thuộc sao Tứ Lục hay còn gọi là sao Mộc. Số 4 là hướng Nam, mang năng lượng Mộc mạnh, có lợi cho những người mang mệnh Hỏa.

Theo quy luật ngũ hành, ý nghĩa số 4 tượng trưng cho hành Mộc, ổn định về mặt phong thủy, tốt cho người mệnh Mộc và tốt cho người mệnh Hỏa. Nói cách khác, số 4 là con số có thể giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhờ phong thủy tương trợ tốt.

Những ai nên tránh số 4?

Những người mang mệnh Thổ và mạng âm nên cân nhắc kỹ lưỡng việc sử dụng số 4 trong cuộc sống của mình. Cần hạn chế tối đa để tránh ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống.

Theo thuyết âm dương, ý nghĩa của số 4 là mang âm khí nên sẽ không thuận lợi cho những người thuộc âm mạng. Do âm khí của số 4 kết hợp với âm khí trong mệnh của những người này dẫn đến sự mất cân bằng âm dương trong cuộc sống, dẫn đến ảnh hưởng không tốt.

Mua sim phong thủy số đẹp giá rẻ tại Sim Đại Phát

Nếu bạn muốn tìm mua một sim số đẹp kết hợp với số 4 hợp phong thủy với giá siêu rẻ mà không phải tính toán công thức rườm rà, hãy đến Sim Đại Phát.

Bạn sẽ chẳng cần phải mất công đo đếm sim bước phức tạp nữa mà chỉ cần thao tác tra cứu đơn giản mà nhanh chóng và hiệu quả ngay trên công cụ tìm sim phong thủy hợp mệnh hợp tuổi của Sim Đại Phát.

Sim Đại Phát cung cấp sim từ tất cả các nhà mạng lớn ở Việt Nam. Những kho sim khổng lồ với những đầu sim chất lượng như sim phong thủy Viettel, sim số đẹp Vina, sim số đẹp Mobifone Đại Phát giá rẻ ưu đãi chỉ có ở Đại Phát luôn được các chuyên gia sim hàng đầu của đơn vị cập nhật và cải thiện liên tục, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ và truy cập website sim số hàng đầu Việt Nam – Sim Đại Phát để lựa chọn sim phong thủy ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://simdaiphat.vn/
 • Hotline: 0816455555
 • Fanpage: https://www.facebook.com/khosimdaiphat/

Trên đây là bài viết chia sẻ ý nghĩa của số 4 trong các khía cạnh cuộc sống. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin hữu ích để bạn hiểu số 4 có ý nghĩa gì đặc biệt mà lại được áp dụng nhiều trong đời sống và trong phong thủy.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm