Blog

Top 10+ Quốc Gia Không Phổ Biến Bóng Đá Trên Thế Giới

166

Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Ở mọi quốc gia trên trái đất, bạn sẽ tìm thấy những người yêu thích trò chơi da tròn. Nhưng trái ngược với niềm tin rằng bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở mọi quốc gia trên thế giới, thực tế không phải vậy. Mặc dù bóng đá có người hâm mộ ở tất cả các quốc gia nhưng có một số quốc gia mà các môn thể thao khác phổ biến hơn bóng đá. Sau đây, chúng tôi giới thiệu với bạn các quốc gia không phổ biến bóng đá nhưng mức độ nổi tiếng cũng không kém cạnh.

Venezuela

Theo xoilac cho biết, Nam Mỹ là một trong những lục địa cuồng bóng đá nhất hành tinh. Nhưng không phải quốc gia nào cũng đam mê trò chơi vòng da. Một trong những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý nhất là Venezuela, nơi các môn thể thao phổ biến nhất trong nước là bóng chày, bóng rổ và bóng chuyền. Bóng chày ở Venezuela bắt nguồn từ ảnh hưởng văn hóa đầu thế kỷ 20 của các công ty dầu mỏ Hoa Kỳ. Bóng đá đã phải vật lộn để đáp ứng nó kể từ đó. Trên thực tế, Venezuela không có một giải bóng đá chuyên nghiệp nào cho đến tận năm 1957. Giải hạng hai được bổ sung vào năm 1979, giải thứ ba được bổ sung vào năm 1999 và giải thứ tư vào năm 2006. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Venezuela chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup. Đây là quốc gia CONMEBOL duy nhất chưa từng xuất hiện tại giải đấu bóng đá quốc tế hàng đầu.

Philippin

10 Quốc Gia Nổi Tiếng Bóng Đá Không Được Phổ Biến - Top Soccer Blog

Bóng rổ vượt qua bóng đá và các môn thể thao khác để trở thành môn thể thao phổ biến nhất ở Philippines.

Có sáu môn thể thao chính ở Philippines: bóng rổ, đấm bốc, quần vợt, bóng đá, bi-a và bóng chuyền.

Quần vợt, gôn và các môn thể thao dưới nước khác nhau (như lặn và lướt ván buồm) cũng được luyện tập rộng rãi.

Tuy nhiên, đội tuyển bóng đá nữ Philippines đã vượt qua vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Pakistan

10 Quốc Gia Nổi Tiếng Bóng Đá Không Được Phổ Biến - Top Soccer Blog

Cricket là môn thể thao phổ biến nhất ở Pakistan, trong khi khúc côn cầu trên sân, polo và bóng quần cũng rất phổ biến. Các môn thể thao truyền thống như kabaddi và các trò chơi nổi tiếng khác cũng được chơi. Là một thuộc địa cũ, niềm yêu thích môn cricket của Pakistan phần lớn bị ảnh hưởng bởi Anh. Tình yêu sâu sắc của đất nước với môn cricket đã giúp đội tuyển quốc gia của họ giành được nhiều chức vô địch quốc tế và trở nên nổi tiếng thế giới với môn thể thao này. Tuy nhiên, mới đây, Pakistan đã giành được chiến thắng đầu tiên ở vòng loại World Cup bóng đá khi vượt qua Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận đấu được tổ chức vào ngày 17 tháng 10 năm 2023. Chiến thắng này đã nâng cao hy vọng vô địch vòng loại World Cup đầu tiên của Pakistan.

Ấn Độ

10 Quốc Gia Nổi Tiếng Bóng Đá Không Được Phổ Biến - Top Soccer Blog

Giống như nước láng giềng Pakistan, Cricket là môn thể thao phổ biến nhất ở Ấn Độ. Nó tạo ra lượng người xem truyền hình cao nhất và có lượng khán giả đầy đủ tại các sân vận động trong các trận đấu quốc tế và Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL). Kabaddi đã trở thành môn thể thao phổ biến, cùng với đó là cầu lông, quần vợt và điền kinh. Kho-kho đã phát triển thành môn thể thao được xem nhiều thứ tư trong cả nước. Ấn Độ cũng đã đạt được thành công đáng kể trong môn khúc côn cầu trên sân. Tuy nhiên, nước này sau đó đã đầu tư vào bóng đá, thu hút một số cầu thủ nước ngoài đến thi đấu ở Indian Super League. Ngoài ra còn có một số câu lạc bộ bóng đá khá nổi tiếng ở Ấn Độ và các cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Ấn Độ. Quốc gia này chỉ đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup một lần, vào năm 1950.

Trung Quốc

10 Quốc Gia Nổi Tiếng Bóng Đá Không Được Phổ Biến - Top Soccer Blog

Mặc dù một trò chơi tương tự như bóng đá (Cuju) lần đầu tiên được chơi ở Trung Quốc vào khoảng năm 50 trước Công nguyên, thể thao ở Trung Quốc từ lâu đã gắn liền với võ thuật. Ngày nay, Trung Quốc có nhiều môn thể thao mang tính cạnh tranh. Văn hóa truyền thống Trung Quốc coi thể chất là một đặc tính quan trọng. Trung Quốc có sự kiện thể thao đa môn quốc gia được tổ chức bốn năm một lần tương tự như Thế vận hội Olympic được gọi là Đại hội Thể thao Quốc gia. Trước những năm 1980, thành công thể thao quốc tế của đất nước chủ yếu là ở môn bóng bàn. Điều này đã thay đổi với Giải bóng chuyền nữ FIVB thế giới năm 1981, nơi phụ nữ Trung Quốc giành huy chương vàng trước sự chú ý to lớn của công chúng. Bóng đá chỉ được chuyên nghiệp hóa ở Trung Quốc vào năm 1994, sau đó là bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn và cờ vây.

Ở cấp độ quốc tế, bóng đá Trung Quốc không mấy thành công dù nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ. Mặc dù đội tuyển quốc gia đã vượt qua vòng loại FIFA World Cup 2002 nhưng họ không ghi được bàn thắng nào và thua cả 3 trận vòng bảng. Bóng rổ là môn thể thao có lượng khán giả lớn nhất ở Trung Quốc. Trên thực tế, Giải bóng rổ thế giới FIBA 2019 đã được tổ chức tại Trung Quốc. Theo Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc, có con số kỷ lục khoảng 300 triệu người chơi bóng rổ đang hoạt động ở Trung Quốc. Bạn có biết không? Trung Quốc dẫn đầu về số huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 2008 ở Bắc Kinh với 48. Bạn có thể đọc thêm thông tin về bóng đá ở Trung Quốc.

Úc

10 Quốc Gia Nổi Tiếng Bóng Đá Không Được Phổ Biến - Top Soccer Blog

Ở Úc, bóng đá, cricket, bóng bầu dục và quần vợt Úc được yêu thích hơn cả bóng đá. Mặc dù giải bóng đá hàng đầu của đất nước (A-League) tiếp tục phát triển, nhưng sự nhiệt tình to lớn đối với bóng đá và môn cricket của Úc có nghĩa là bóng đá không còn ở gần vị trí dẫn đầu. Úc cũng là một trong số ít quốc gia gọi bóng đá là bóng đá. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bóng đá ở Úc.

Litva

Đi trước bóng đá ở Lithuania là bóng rổ, điền kinh và đạp xe. Bóng rổ là môn thể thao phổ biến nhất (và thành công) ở Lithuania. Đội tuyển bóng rổ quốc gia Litva đã giành chức vô địch Bóng rổ Châu Âu vào các năm 1937, 1939 (khi là nước chủ nhà) và 2003. Họ giành huy chương bạc vào các năm 1995, 2013 và 2015, huy chương đồng vào năm 2007 và một lần nữa đăng cai tổ chức EuroBasket 2011. Họ là những người giành huy chương đồng trong Giải vô địch thế giới FIBA 2010, một trong những câu chuyện bị đánh bại lớn nhất của đội, đánh bại Tây Ban Nha, Pháp, Argentina và Serbia trong trận tranh huy chương đồng trong khi cuối cùng chỉ bị đánh bại một lần, trong trận bán kết với Đội Mỹ.

Trong cuộc thi Thế vận hội, Lithuania đã giành huy chương đồng bóng rổ tại Thế vận hội Mùa hè 1992, 1996 và 2000. Đội bóng rổ đứng thứ 4 vào năm 2004 (mặc dù đã đánh bại Đội Mỹ ở vòng bảng nhưng sau đó lại thua trong trận tranh huy chương đồng trước họ) và năm 2008. Lithuania chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup trong lịch sử của mình. Ở cấp câu lạc bộ, chưa có đội tuyển Lithuania nào từng lọt vào vòng bảng của bất kỳ giải đấu lớn nào của UEFA (Champions League, Europa League hay thậm chí Conference League).

Phần Lan

Pesäpallo (bóng chày Phần Lan) là môn thể thao quốc gia của Phần Lan, mặc dù các hình thức thể thao phổ biến nhất xét về lượng người xem truyền hình và phương tiện truyền thông là khúc côn cầu trên băng và Công thức 1. Với sự tham dự của khán giả, cuộc đua dây nịt diễn ra ngay sau sự phổ biến của môn khúc côn cầu trên băng. Bóng đá ở Phần Lan, không giống như hầu hết các nước châu Âu, không phải là môn thể thao được nhiều khán giả yêu thích nhất, vì nó xếp sau môn khúc côn cầu trên băng – môn thể thao rất được yêu thích ở quốc gia này. Đội khúc côn cầu trên băng quốc gia Phần Lan đã bốn lần vô địch Thế giới vào các năm 1995, 2011, 2019 và 2022, đồng thời được coi là thành viên của cái gọi là “Big Six” – sáu quốc gia khúc côn cầu trên băng nam mạnh nhất, cùng với Canada , Séc, Nga, Thụy Điển và Hoa Kỳ.

Tại Thế vận hội mùa đông 2022, đội tuyển khúc côn cầu Phần Lan lần đầu tiên giành huy chương vàng Olympic ở nội dung nam. Các môn thể thao phổ biến khác ở Phần Lan bao gồm bóng sàn, bandy và ringette. Giống như hầu hết các quốc gia trong danh sách này, Phần Lan chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup.

New Zealand

10 Quốc Gia Nổi Tiếng Bóng Đá Không Được Phổ Biến - Top Soccer Blog

Bóng bầu dục là môn thể thao phổ biến nhất ở New Zealand với tỷ lệ chênh lệch lớn. Bóng bầu dục bắt đầu được chơi ở New Zealand từ đầu những năm 1900, đó là khi giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên được thành lập. Sự hiện diện của bóng bầu dục ở New Zealand phần lớn chịu ảnh hưởng của người Anh. Trong khi bóng đá chắc chắn có nhiều người theo dõi ở New Zealand, thì bóng bầu dục lại hòa nhập vào văn hóa quốc gia đến mức khó có môn thể thao nào có thể vượt qua sự thống trị của nó ở nước này. Cricket và bóng lưới cũng khá phổ biến ở nước này. Đôi khi, New Zealand là một trong những đội mạnh nhất trong môn cricket thế giới.

Canada

10 Quốc Gia Nổi Tiếng Bóng Đá Không Được Phổ Biến - Top Soccer Blog

Các môn thể thao quốc gia chính thức của Canada là khúc côn cầu trên băng và bóng vợt. Trong số các quốc gia trong danh sách này, Canada có lẽ là một trong những quốc gia ít gây ngạc nhiên nhất. Thời tiết lạnh giá và sự phổ biến của băng ở Canada khiến môn khúc côn cầu trên băng dễ dàng được ưa chuộng. Golf, bóng chày, quần vợt, trượt tuyết, võ đài, cầu lông, cricket, bóng chuyền, đạp xe, bơi lội, bowling, bóng bầu dục, chèo thuyền, cưỡi ngựa, bóng quần và võ thuật cũng rất phổ biến.

Canada chia sẻ một số giải đấu thể thao chuyên nghiệp lớn với Hoa Kỳ. Các đội Canada trong các giải đấu này bao gồm bảy đội thuộc Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia, cũng như ba đội thuộc Liên đoàn bóng đá lớn và một đội trong mỗi đội thuộc Liên đoàn bóng chày lớn và Hiệp hội bóng rổ quốc gia. Các môn thể thao chuyên nghiệp phổ biến khác ở Canada bao gồm bóng đá Canada, bóng vợt và bi đá trên băng. Canada mới chỉ vượt qua vòng loại FIFA World Cup hai lần, vào năm 1986 và 2022. Tuy nhiên, họ dường như thể hiện tốt hơn ở môn bóng đá nữ. Christie Sinclair, một trong những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại, là người Canada. Quốc gia này chuẩn bị đồng đăng cai FIFA World Cup 2026 cùng với Mexico và Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm hiểu các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Canada và những cầu thủ bóng đá Canada vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp từ nguồn tin bởi những người xem bóng đá trực tiếp xoilac, bạn hãy tham khảo những quốc gia không phổ biến bóng đá cùng chúng tôi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm