Blog

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đi Du Lịch Campuchia Mà Bạn Nên Biết

150

Campuchia là đất nước có nhiều phong tục, tín ngưỡng và người dân ở đây rất thân thiện. Dù cư dân xứ chùa tháp rất hiếu khách nhưng bạn cũng cần biết một số điều cấm kỵ cần tránh để thể hiện sự tôn trọng với người dân địa phương. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cấm kỵ khi đi du lịch campuchia được tổng hợp nguồn từ okvip qua bài viết sau

Điều cấm kỵ trong chùa

6 điều tuyệt đối cấm kỵ khi du lịch Campuchia bạn cần phải biết

Là đất nước Phật giáo nên những triết lý sống Phật giáo đã trở thành tín ngưỡng nơi đây. Vì vậy, nếu bạn nói xấu hoặc thiếu tôn trọng niềm tin của họ thì sẽ không được chấp nhận. Thậm chí, bạn sẽ bị bắt nếu mắc phải sai lầm này.

Những điều cấm kỵ tuyệt đối khi du lịch Campuchia Hãy nhớ một số điều cấm kỵ khi vào chùa ở Campuchia

Để chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ khi tham quan các ngôi chùa, bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Tuyệt đối không nên mặc quần áo quá rộng thùng thình, thùng thình hay thiếu lịch sự.
 • Không mang dép lê khi vào thăm chùa.
 • Không vẽ bậy lên tường, làm hư hại cảnh quan hay ảnh hưởng tiêu cực đến tín ngưỡng.
 • Không chạm hoặc chỉ vào tượng Phật, không trèo lên hoặc ngồi lên tượng Phật.
 • Mũ không được phép khi vào chùa để tham quan.
 • Phụ nữ không được phép chạm vào các nhà sư. Người dân Campuchia cho rằng đây là hành động làm hoen ố danh dự, nhân cách của các nhà sư.
 • Khi mua tượng Phật về thờ, bạn không nên để tượng trong túi. Đây là một hành động được cho là xúc phạm đến niềm tin của người dân nước này.
 • Khi vào chùa lễ Phật, bạn không nên đi qua cổng chính mà qua hai cổng phụ ở hai bên. Theo người Campuchia, cổng chính được dành riêng cho tượng Phật và các Thánh Mẫu.

Tránh bất kính với hoàng gia

Khi du lịch Campuchia , bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Cung điện Hoàng gia nguy nga, nguy nga. Người Campuchia rất tôn kính hoàng gia. Vì vậy, bạn không nên chế nhạo hay có hành động thiếu tôn trọng đối với nhà vua và các thành viên hoàng gia.

Điều cấm kỵ tuyệt đối khi du lịch Campuchia. Bạn phải tôn trọng các thành viên của gia đình hoàng gia.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể chụp ảnh ở khu vực hoàng gia khi được phép. Để tránh mọi rắc rối, bạn phải tôn trọng và thể hiện sự tôn trọng khi nói về hoàng gia, dù bạn ở đâu trên đất nước Campuchia.

Thăm nhà người dân

Người Campuchia thường rất hiếu khách, hiền lành và thân thiện. Để dễ dàng hòa nhập với mọi người khi du lịch Campuchia , bạn cần chú ý đến một số nghi thức, phong tục tập quán nơi đây. Có một số quy tắc nhất định mà bạn cần ghi nhớ để giành được sự ưu ái của chủ nhà và chủ nhà sẽ cởi mở hơn trong việc giao tiếp với bạn.

Điều cấm kỵ tuyệt đối khi du lịch Campuchia. Lưu ý khi ăn uống tại nhà dân ở Campuchia

 • Không đi giày, dép vào nhà. Bạn phải cởi giày và dép bên ngoài trước khi vào nhà. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho họ.
 • Khi ăn không được phép cầm đũa trước mặt chủ nhà. Khi dùng bữa, trước tiên phải mời chủ nhà. Sau đó, bạn quan sát hành động của họ để làm theo, tránh mọi sự thiếu tôn trọng.
 • Bạn có thể tặng họ một món quà nhỏ như trái cây, bánh ngọt, hoa,… để tạo sự vui vẻ với họ trước khi bạn đến.

Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Khi đi du lịch Campuchia, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo ở nơi công cộng và tránh những trang phục phản cảm. Ngoài ra, bạn không nên thể hiện tình cảm quá mức, cũng không nên liên tục nói đùa, đùa cợt với người đi đường. Đây chính là điều khiến người dân Campuchia khó chịu và tức giận, bởi đó là hành động thô lỗ.

Điều cấm kỵ tuyệt đối khi đi du lịch Campuchia Bạn không nên tán tỉnh các cô gái Campuchia

Cảm giác thoải mái bày tỏ tình cảm hay tán tỉnh các cô gái Campuchia sẽ dễ khiến bạn gặp rắc rối khi đến đất nước này. Vì vậy, khi thể hiện tình cảm bạn chỉ nên dừng lại ở mức cho phép, còn khi vào chùa thì tuyệt đối không nên làm như vậy vì đó là điều cấm kỵ.

Văn hóa giao tiếp và ứng xử

Khách Việt Nam ùn ùn qua Campuchia, đông thứ 2 chỉ sau du khách Thái Lan

Nếu du lịch Campuchia , bạn phải nắm rõ văn hóa giao tiếp của đất nước này để có cách ứng xử phù hợp và dễ hòa nhập với người dân nơi đây. Thông thường, người Campuchia chào hỏi bằng cách chắp tay trước ngực cầu nguyện và hơi cúi đầu. Vì vậy, bạn cũng nên thực hiện cử chỉ này để chào họ, tránh trường hợp người ta chào nhưng bạn không đáp lại.

Ngoài ra, bạn phải giữ gìn sạch sẽ và bảo vệ tài sản của ngôi chùa. Đồng thời, bạn phải duy trì sự tôn trọng đối với những người có mặt trong chùa. Ngoài ra, bạn nên giao tiếp nhẹ nhàng, chừng mực để thể hiện sự thân thiện với người dân địa phương.

Tìm hiểu thêm: Đi campuchia có cần hộ chiếu không?

Cử chỉ khi giao tiếp

Là đất nước Phật giáo nên khi du lịch Campuchia bạn phải chú ý đến từng cử chỉ khi giao tiếp. Một hành động thô lỗ của bạn sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến toàn bộ chuyến đi. Dưới đây là một số quy tắc mà bạn nên chú ý.

Điều cấm kỵ tuyệt đối khi du lịch Campuchia Không nên vuốt đầu trẻ em ở xứ chùa tháp

 • Khi gặp trẻ em không nên xoa đầu trẻ. Người Campuchia tin rằng đầu là nơi linh thiêng. Chỉ có cha mẹ và các vị thần mới được phép chạm vào nó.
 • Tuyệt đối không dùng chân để chỉ vào người khác.
 • Khi ngồi xếp bằng, bạn không nên hướng chân về phía người khác, đặc biệt là tượng Phật hay tượng vua.
 • Bạn không được phép chụp ảnh người hoặc nhà sư mà không xin phép họ.
 • Khi tặng quà không nên đưa tay trái. Người Campuchia cho rằng việc giơ tay trái là không sạch sẽ và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Chi tiết với hơn 75 về hình angkor wat mới nhất - coedo.com.vn

Trên đây là những thông tin về những điều lưu ý khi đi du lịch campuchia mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm