Blog

Mua Nhà Ở Canada Có Được Định Cư Không? ⚡️ Cần Điều Kiện Gì?

861

Định cư là một trong nhiều quyết định cần được xem xét ở nhiều khía cạnh trong có nhà ở. Tuy nhiên, lựa chọn một nơi có giá cả hợp lý để định cư là điều mà nhiều người xa xứ muốn biết. Vậy mua nhà ở Canada có được định cư không hãy cùng tìm hiểu nhé.

Người nước ngoài có mua nhà ở Canada được không?

Mua nhà để định cư Canada và có được thường trú nhân không còn phụ thuộc vào mục tiêu mua và kế hoạch tương lai của bạn. Canada có các chính sách tương đối cởi mở đối với người nước ngoài muốn mua nhà hay tài sản khác, với những người không cư trú cũng có quyền sở hữu tương tự như cư dân.

Vẫn có một số tiểu bang có các hướng dẫn cụ thể cần được tuân theo. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Nếu bạn dự định ở lại Canada từ 6 tháng trở xuống, bạn sẽ được coi là người không cư trú, nhưng nếu bạn muốn ở lại lâu hơn 6 tháng mỗi năm, bạn sẽ cần phải nộp đơn để trở thành thường trú nhân của Canada.
 • Tham vấn với luật sư để hỗ trợ bạn về các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của các ngân hàng và công ty môi giới Canada, đặc biệt nếu bạn hiện không cư trú tại Canada.
 • Ngoài ra, vào tháng 4 năm 2017, chính phủ Ontario đã ban hành Thuế đầu cơ cho người không cư trú (NRST), loại thuế 15% đối với việc mua bất động sản nhà ở của những người không cư trú trong khu vực Greater Golden Horseshoe của vùng Toronto.

Mua nhà ở Canada có được định cư không?

Canada không có bất kỳ chương trình mua nhà, bất động sản ở Canada để định cư. Các nhà đầu tư thường mua nhà ở Canada cho con cái họ sinh sống khi đi du học, cho thuê hoặc đầu tư.

Do đó, việc có được thường trú nhân và thẻ lao động tại Canada phải tuân theo quy trình nhập cư của Canada. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp hoặc làm việc ở Canada, việc có nhà ở Canada sẽ cho thấy rằng bạn muốn ở lại Canada.

Khi mua nhà để định cư Canada, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan:

 • Thẩm định nhà: Nếu như ở Việt Nam, người mua nhà thường đến xem nhà tận mắt rồi mới tính mua thì ở Canada, dịch vụ thẩm định chất lượng và giá trị căn nhà thường được sử dụng. Việc thẩm định này có thể giúp người mua hiểu được giá trị chính xác của căn nhà và sau đó quyết định có nên bỏ tiền ra mua hay không.

 • Kiến trúc nhà Canada: Canada được biết đến với khí hậu lạnh giá nên hầu hết các ngôi nhà ở Canada đều có hệ thống sưởi ấm. Ngôi nhà thường có kiến ​​trúc khá hiện đại và thoáng mát. Tùy theo vị trí và giá cả mà bạn có thể chọn mua nhà vườn, biệt thự hay chung cư, …
 • Cần luật sư: Khi mua nhà ở Canada, mọi hoạt động mua bán nhà đều phải thông qua luật sư. Do đó, cả người mua và người bán đều có luật sư riêng và cần phải trả phí.
 • Có cần mua nhà trả góp ở Canada: Hầu hết người dân Canada đều mua nhà trả góp. Vì vậy, nếu bạn không có đủ khả năng tài chính thì việc mua nhà trả góp vẫn là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Thủ tục định cư Canada diện mua nhà có phức tạp không?

Trước hết, để định cư Canada diện mua nhà, bạn cũng phải chuẩn bị hồ sơ định cư. Trên thực tế, quy trình nhập cư của Canada đã thay đổi theo thời gian. Hoặc tùy theo hoàn cảnh cụ thể của từng giai đoạn phát triển mà chính phủ các nước đưa ra những yêu cầu cụ thể.

Về cơ bản, chương trình phải luôn bao gồm:

 • Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, giấy khai sinh, hộ chiếu, …
 • Đối với gia đình, cần phải có giấy đăng ký kết hôn, chứng minh mối quan hệ giữa các thành viên.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
 • Giấy khám sức khỏe đúng mẫu.
 • Loại bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đây là hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Canada.Thể hiện sự hiểu biết và khả năng thích ứng với văn hóa của khu vực nhập cư

Điều kiện mua nhà ở Canada

Điều kiện tài chính

Người mua nhà cần đảm bảo tài chính của mình. Tài chính là điều kiện quan trọng nhất đối với người mua nhà Canada. Với tài chính tốt, người mua mới có thể mua nhà để sử dụng chờ sinh lời. Ngược lại, nếu không đủ tiền, việc mua nhà sẽ chỉ khiến người mua lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Thậm chí gây lỗ, tiêu hết tiền.

Tình hình tài chính khi mua nhà ở Canada thường bằng giá nhà cộng với các yếu tố liên quan:

 • Thuế khi mua nhà ở Canada
 • Thuê môi giới
 • Phí luật sư
 • Phí thẩm định và thẩm định nhà
 • Chi phí bảo dưỡng phù hợp với mục đích sử dụng
 • Chi phí sang Canada xem nhà và ký hợp đồng mua bán nhà.

Hiện giá nhà đất tại Canada không thấp nên người mua nhà cần tính toán kỹ lưỡng các khoản chi tiêu để đảm bảo đủ điều kiện tài chính. Tránh những rủi ro không đáng có.

Nguồn tài chính của người mua có thể từ nhiều nguồn khác nhau: tiền của chính bạn, tiền bán tài sản có giá trị khác mà bạn sở hữu, tiền vay mượn của người thân bạn bè, tiền thế chấp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang vay ngân hàng, hãy lưu ý rằng ngân hàng chỉ cho vay từ 60% đến 65% giá trị căn hộ. Và, không phải ai, không phải bất động sản nào cũng có thể vay được. Những người muốn vay cũng sẽ cần phải tính toán các khoản thanh toán hàng tháng để đảm bảo rằng họ có thể.

Điều kiện thời gian hoặc nhân lực

Người Việt Nam muốn mua nhà tại Canada cũng cần đảm bảo các điều kiện về thời gian và nguồn nhân lực. Cụ thể, bất động sản là một tài sản rất lớn. Thị trường bất động sản của Canada rất rộng lớn nên người mua có thể mất vài tháng để tìm được căn nhà ưng ý.

Sau đó, thỏa thuận với người bán để ký hợp đồng mua bán. Trong thời gian này, người mua cần dành thời gian tìm hiểu. Vì nếu bạn không hiểu thị trường, không tìm hiểu hoặc chỉ tìm hiểu sơ thì hậu quả có thể rất nghiêm trọng.

Bên cạnh thời gian, người mua bất động sản Canada cũng cần đảm bảo nguồn nhân lực. Tốt nhất, người mua nhà nên nhờ một đơn vị hỗ trợ mua nhà uy tín, hợp pháp để được hỗ trợ quá trình mua nhà an toàn nhất. Họ sẽ giúp bạn từng bước trên con đường.

Ngoài ra, trong quá trình mua nhà, người mua có thể phải liên hệ với luật sư, chuyên gia thẩm định nhà,… Nếu không có những người này, người mua khó có thể kiểm tra nhà chính xác và ký hợp đồng mua bán.

Làm thế nào để mua nhà ở Canada đơn giản nhất?

Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất giúp bạn tìm được ngôi nhà phù hợp với mức giá phù hợp ở Canada:

 • Báo giấy: Thông tin về nhà ở Canada thường minh bạch và rõ ràng, điều này giúp bạn tin tưởng thông tin trên các phương tiện truyền thông khi lựa chọn nhà ở. Tuy nhiên, báo chí có xu hướng nghèo nàn và ít thông tin về nhà ở hơn các hình thức khác.
 • Website bất động sản: Có tùy chọn mua trên website bất động sản, bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình: nhà có sân vườn, gần siêu thị, trung tâm … Hạn chế về hình thức này là các thủ tục và giấy tờ bạn phải làm để tự mua nhà, điều này thường gây khó khăn cho những người mới đến Canada.
 • Môi giới: Mua nhà qua môi giới sẽ giúp bạn mua nhà nhanh hơn vì các thủ tục, giấy tờ sẽ do công ty / môi giới làm, tất nhiên bạn sẽ phải trả cho họ một khoản tiền tương ứng.

Đơn vị tư vấn dịch vụ định cư Canada uy tín và chất lượng

Định cư Atlantis – một sự lựa chọn thông minh giúp hành trình nhập cư đến Canada của bạn trở nên dễ dàng và hợp lý hơn. Là một trong những đơn vị tư vấn định cư hàng đầu hiện nay, Atlantis luôn đưa ra nhiều ưu đãi lớn giúp khách hàng thực hiện ước mơ sinh sống và làm việc tại Canada.

Điểm nổi bật của Atlantis:

 • Cam kết chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường hiện nay.
 • Tư vấn chọn chương trình định cư phù hợp.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, chính xác, tỷ lệ đậu cao.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, am hiểu luật pháp và các quy định của Canada, thường xuyên cập nhật thông tin và thay đổi chính sách.
 • Chi phí hợp lý, minh bạch và rõ ràng. Hoàn toàn không phát sinh thêm ngoài hợp đồng.
 • Hỗ trợ khách hàng đặt vé máy bay giá, mua bảo hiểm sức khỏe, thẻ gọi điện thoại,…
 • Giá cả dịch vụ phải chăng, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 46, Toà nhà Bitexco, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM , Vietnam
 • Điện thoại: (84) 090-180-0798
 • Website: https://www.dinhcuatlantis.com/
 • Email: nfo@dinhcuatlantis.com

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc mua nhà ở Canada có được định cư không để các bạn tham khảo và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như tài chính trước khi mua nhà ở Canada.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm