Blog

Tổng Hợp 15+ Lối Gà Chọi Hay Nhất Các Sư Kê Không Nên Bỏ Qua

576

Để giành chiến thắng trong các trận đấu, gà phải có lối đá phù hợp nhất. Mỗi con gà có một lối gà chọi khác nhau. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các lối gà chọi hay nhất!

Lối gà chọi là gì?

Cập nhật tin tức từ trường gà thomo cho biết, lối gà chọi đề cập đến các lối gà chọi và kỹ thuật ra đòn khi tham gia các cuộc thi đá gà trực tiếp. Mỗi lối gà chọi hay nhất đều tương ứng với sự dũng cảm của giống gà, đó cũng là lý do khiến đối thủ nhanh chóng bị đánh bại.

Gà có thể tung chiêu hay nhưng vẫn cần phải có sức mạnh mới có thể phát huy hết khả năng của mình, nếu không việc áp dụng chết sẽ là thừa.

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

Tổng hợp những lối gà chọi hay nhất sư kê nên biết

Khi gà chọi muốn thắng thì mọi nước đi đều phải thực sự hiệu quả. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các lối đá hay nhất mà các cao thủ nên biết, từ đó chọn ra cho mình một con gà chọi mạnh nhất.

Gà cưa đè hai mang

Trong chọi gà, cựa sắt đôi được sử dụng để đẩy, kéo, đẩy và đá. Phối hợp nhịp nhàng các vị trí tấn công giúp bạn dễ dàng hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, để dạy gà chiến đấu với cú đấm đôi, chúng cần phải có kích thước và sức khỏe tốt để có thể đánh bại đối thủ.

 • Kèo đẩy: Gà chọi sẽ liên tục dồn ép, gây áp lực lên đối thủ để tung đòn tấn công vào người nhằm ngăn chặn kịp thời.
 • Kèo đè: Ra đòn trực tiếp về phía gà địch, lối đánh này đòi hỏi sức mạnh rất lớn mới có thể “hạ gục” đối thủ.
 • Kèo trụ: dòng gà chỉ đứng yên một chỗ tùy theo động tác xoay của đối thủ. Gà chọi khi đó sẽ tựa vào vai đối thủ, quay người lại và nhân cơ hội hạ gục đối thủ.

Đây là giống gà được nhiều anh em lựa chọn nuôi vì chúng sở hữu lối đá cực mạnh có thể khiến đối thủ mất sức. Đặc điểm nổi trội nhất của giống gà răng cưa hai mang chính là chiều cao của gà chọi, bởi nếu chiều cao không tốt thì rất khó hạ gục đối thủ.

Gà chọi hai mang thường giành chiến thắng với gà chọi có lối đá sau:

 • Gà chuyên dọc
 • Gà mang lên đè xuống
 • Gà chạy vanh và đi be

Gà lối

Gà lối là một trong những phong cách đá hay nhất và gần như hoàn hảo. Gà rất thông minh và linh hoạt trong việc thay đổi lối đá. Trong chiến đấu, càng đánh, chúng càng hung hãn. Gà chọi có thể thực hiện bất kỳ cú đá nào, giúp hạ gục đối thủ rất nhanh, ngay cả khi gà địch lớn hơn. Đây cũng là lối gà chọi phổ biến gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng về Thần Xám.

Gà lùi tát

Những giống gà sở hữu lối đá này thường không chấp nhận số phận và khi tham chiến, chúng có thói quen lùi bước. Tuy nhiên, chúng đủ nhanh nhẹn để nắm bắt điểm yếu của đối thủ khi tấn công.

Sức mạnh của đòn tấn công cực kỳ mạnh mẽ khiến gà chọi của đối thủ khó có thể né đòn. Đây là lối đá mà nhiều giống gà khác sợ hãi, khi chúng lùi lại rồi tấn công bất ngờ khiến đối thủ không thể ra đòn.

Gà lùi tát thường kiềm chế tư thế chiến đấu:

 • Gà quần 2 bên
 • Gà hai mang
 • Gà đâm lườn xỏ vỉa

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

Gà đá hầu

Trong những trận đá gà kịch tính, không khó để nhận ra lối đá gà – lối đá đi thẳng vào cổ họng đối thủ, khiến đối phương bị sát thương. Khi lực chân mạnh hơn, kết hợp với đòn đá ngang và đòn đá họng dọc là đòn nguy hiểm, đối thủ có thể bị mất mắt.

Trong những trận đấu họng, gà chọi dùng tổ để tấn công, đặc biệt trong những trận cận chiến, chúng di chuyển ít nhưng có khả năng đánh trúng đối thủ rất cao. Đối với khỉ đứng, bạn có thể huấn luyện gà sử dụng cựa nhiều hơn để tung những cú đá chọc vào mắt gà địch.

Với gà có lối đá không nên thi đấu với đối thủ có các động tác: đâm ngang, chạy, cưa, ôm, đấm… bởi tỷ lệ thắng khi chiến đấu với những phong cách này là cực kỳ thấp.

Gà mang lên mang xuống

Gà đá hầu thường rất linh hoạt, tùy theo tình huống, cho phép thực hiện các pha phản đòn chuẩn và né đòn. Khi đặt cược vào những chú gà chọi này thường là “5 thắng – 5 thua”, tùy vào thế mạnh của gà chọi và chân ra đòn của nó.

Gà cắn gối

Loại này thường tập trung vào việc đá và cắn vào chân đối phương. Đặc biệt là khu vực hai bên đầu của nhau, khiến gà chọi đối phương giảm khả năng ra đòn, thậm chí có thể gục ngã ngay tại chỗ.

Các dòng gà cắn đầu gối thường là điều cấm kỵ cùng với các dòng gà chọi: gà chạy, gà song mã, gà vỗ lưng, gà ôm.

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

Gà trụ

Đây là những con gà thường ít di chuyển, tập trung vào điểm yếu của đối thủ. Chúng có sức tấn công cực mạnh nhưng thường không nhanh nhẹn trong việc né đòn. Với dòng gà này nhìn chung có 2 loại: trụ sau và trụ xoay.

Gà đá vỉa

Lối đá này thường bao gồm gà đen và gà nhạt. Chúng thường bò vào cánh rồi tấn công và cắn vào lưng đối thủ. Lưng và nách mỏng, sát phổi gà nên khi tham chiến, gà chọi cắn vào tư thế này thường khiến đối thủ nhanh chóng mất sức và khó thở.

Đối với những con gà có mặt sáng thường trượt chân hoặc va vào đá, những chỗ khiến đối thủ kém khả năng chống đỡ. Cách chọi gà thường không tương thích với một số cách chọi gà hay như: Gà chạy kiệu, gà mái nắm đấm, gà mặc quần đôi.

Gà tự sinh thế

Nếu bạn không phải là người sành gà chọi thì có thể bỏ qua giống gà này. Vì không có chiêu thức nên sẽ “ứng biến” dựa trên lối đánh của đối thủ.

Những con gà như vậy thường thay đổi lối đá để đáp lại những cú đá của đối thủ. Nếu bạn sở hữu một con gà chọi, bạn phải huấn luyện nó hàng ngày vì đó là cách đá tốt nhất.

Gà ôm đấm

Theo tìm hiểu của những người thường xuyên xem trực tiếp đá gà, phong cách ôm đấm của gà chọi thường chủ động lao về phía đối thủ và không đợi đối thủ đến gần. Hầu hết các giống gà chọi tốt nhất trên thế giới đều sở hữu lối đá này. Ngay cả trong những trận chọi gà hay nhất thế giới, bạn cũng có thể thấy các chú gà phối hợp khéo léo với nhau, buộc đối thủ phải tấn công và chịu thất bại nặng nề.

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

Gà chạy kiệu

Một số người thích lối gà chọi này, nhưng những người khác thì không. Những con gà kiệu này chủ yếu vừa chiến đấu vừa chạy khiến kẻ địch đuổi theo và bất ngờ hạ gục.

Đang hăng hái chiến đấu, gà bất ngờ bỏ chạy khiến đối thủ đuổi theo rồi bất ngờ quay lại đá vào đầu, vai hoặc chân đối thủ.

Gà đá chui rúc

Trong lối đá này, gà có thân gầy, đầu nhỏ chiếm ưu thế. Chúng cực kỳ linh hoạt, thường ẩn nấp dưới chân hoặc cánh của đối thủ và đá từ phía sau. Vì vậy, người ta không nên vội đánh giá thấp vẻ ngoài nhỏ bé của gà chọi. Khi tham gia các trận đá, bạn sẽ nhận ra rằng chúng cực kỳ hung hãn và là những con gà chọi thực thụ.

Gà đá mu lưng

Gà đá mu lưng thường được chơi theo thế lên hoặc xuống, cũng có thể đá bằng 2 mang. Gà đá theo cách này chỉ tập trung vào một điểm trên dương vật của đối phương và dùng chân để tung những đòn mạnh vào lưng đối phương. Một số gà chọi thường được nhắc đến như biểu tượng điển hình cho đòn tấn công bằng vây lưng là Mơ Hạ Tây và Tia Thiên Lợi.

Lối đá bướng trên săn thủ cấp

Đây là dòng gà đá hay, chuyên đi đường trên và đá vào đầu đối thủ. Họ có thể hạ gục gà đối phương bằng những cú đánh đầu nhanh chóng và khá dứt khoát. Thường săn lùng mắt và mỏ của đối thủ, đồng thời tận dụng tốt cựa

Dong trâu đuổi tảng

Vị trí đánh này với hai viên đá gần nhau được coi là một kiểu đánh khá khó chịu và phát huy tốt ưu điểm của đôi cựa. Chúng ấn mạnh xuống khiến dương vật của đối phương chồm về phía trước, cắn đá, đá vào đá đối phương.

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

Bấu diều đánh kiềng

Kiểu chiến đấu này thường tập trung vào việc cắn diều, đá vào chân, vai và nách đối thủ. Đây là một biến thể của gà có thể thẳng đứng và cương cứng. Gà chọi đá bằng diều trong bàn đạp thường chúi đầu xuống dưới diều của đối thủ để thực hiện đòn mổ.

Đặc biệt, chúng còn tấn công thẳng vào phía trước đối thủ ở các vị trí như: đai vai, xương ức và sống lưng nhỏ. Ngoài ra, tùy theo điểm và hướng chiến đấu của đối thủ, giống gà này sẽ chui vào nách, chân của đối thủ để tấn công.

Một số đòn đánh của gà chọi

Đánh đầu lườn

Đây là đòn đánh gà thông thường, tập trung vào đầu và ngực đối phương, khiến đối thủ ôm dần, nặng nhất có thể khiến ngực chảy máu, không cầm được máu.

Gà tấn công sườn thường không thể hạ gục đối thủ nhanh chóng mà có thể ăn mòn đối thủ. Đây chính là lý do khiến nhiều chủ gà muốn sở hữu một chú gà có chiêu thức này.

Đánh mang tai

Đây được coi là một trong những đòn tấn công nguy hiểm nhất trong thế giới chọi gà và có thể nhanh chóng thay đổi cục diện trận đấu. Chỉ cần một cú vuốt từ tai này sang tai khác có thể giúp gà lật ngược thế cờ và chiếm thế thượng phong.

Kết hợp với phong cách headhunter gà và tấn công cận tai thì việc hạ gục đối thủ là điều vô cùng đơn giản. Ngay cả việc đi bể cũng có thể khiến gà chọi của đối thủ bị gãy tai, mất mang và mất hoàn toàn khả năng thi đấu.

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

Kiềng vai, hốc nách

Đây là đòn tấn công nguy hiểm, tuy không thể tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng nhưng khi chạm tới đáy hồ, gà của đối thủ sẽ mất khả năng bay cao.

Đòn hầu

Dù không có đột biến nhưng những chú gà sở hữu cú đá này khá nguy hiểm và có thể nhanh chóng lật ngược tình thế. Khi đối thủ bị trúng đòn, họ thường tím tái, thậm chí có người thở hổn hển và gục tại chỗ.

Đánh đốc cổ

Đây là đòn tấn công ưa thích của nhiều anh em vì nó thường tập trung vào đòn đánh vào cổ khiến gà đối phương mất khả năng tranh tài.

Đòn vai trên

Đá gà bằng đòn vai trên là đòn đánh chủ yếu nhắm vào dây chằng, gân cổ đối phương, khiến gà đối phương khó chịu và nhanh chóng thả lỏng cổ, từ đó mất khả năng chiến đấu.

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

Một số lưu ý khi huấn luyện gà chọi

Để gà chọi của bạn có kỹ năng đá tốt không chỉ phụ thuộc vào huấn luyện mà còn phụ thuộc vào cách chăm sóc gà chọi đầy đủ và khoa học. Người nuôi gà chọi nên chú ý những điểm sau để huấn luyện gà tốt nhất.

Top 8 kiểu đá gà hay nhất – Cách nhận biết nước đi của gà chọi

 • Cho gà tập thể dục thường xuyên và rèn luyện chúng có thói quen sinh hoạt kịp thời.
 • Không huấn luyện gà quá lâu để tránh mệt mỏi hoặc chấn thương.
 • Bổ sung thêm các nguồn dinh dưỡng như protein, vitamin,… vào khẩu phần ăn của gà để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Lựa chọn gà chọi nhanh nhẹn, linh hoạt và khỏe mạnh là cách huấn luyện gà chọi hiệu quả nhất, giúp gà chọi nâng cao kỹ năng chiến đấu, tấn công và né đòn của đối thủ.
 • Bạn phải cẩn thận che mỏ và cựa gà để tránh làm gà chọi bị thương khi đá.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các lối gà chọi hay nhất phổ biến. Mỗi chiêu thức chiến đấu đều có những đặc điểm riêng, bạn phải lựa chọn để huấn luyện lối đá phù hợp cho chiến kê của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm