Học Vẽ

Cách Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Bằng Sáp Dầu Cho Người Mới

Để hoàn thành bộ môn mỹ thuật, với nhiều bạn nhỏ là rất khó khăn. Bởi các bạn nhỏ có thể đam mê môn Toán, Văn, Anh mà chưa thực sự thích thú với bộ môn mỹ thuật.

Tuy nhiên việc hoàn thành bộ môn mỹ thuật trên lớp là điều không tránh khỏi. Và để giúp các em học sinh có thể hoàn thành bức vẽ tranh đề tài phong cảnh đơn giản dễ dàng và đẹp nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách vẽ tranh đề tài phong cảnh đẹp bằng sáp màu đơn giản nhất nhé.

VIDEO HƯỚNG DẪN VẼ TRANH PHONG CẢNH BẰNG SÁP DẦU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh đơn giản

Trước khi vẽ tranh phong cảnh . Bạn cần chuẩn bị dụng cụ vẽ, và không gian ngồi vẽ thật chỉnh chu và thoải mái đầy đủ ánh sáng.
Dụng cụ chuẩn bị gồm: Giấy vẽ như : giấy A4, A3, bút chì vẽ, tẩy thước kẻ. Màu vẽ như sáp màu, bút chì màu.

Hãy bắt vẽ tranh đề tài phong cảnh thôi !

Bước 1: Trước khi vẽ tranh đề tài phong cảnh bằng màu sáp, bạn cần vẽ khung sườn bằng bút chì.

ve tranh de tai phong canh bien
Hướng dẫn vẽ tranh đề tài phong cảnh bằng bút chì phác họa trước

Bước 2: sau khi vẽ xong khung sườn. Hãy bắt tay vào tô màu cho tranh vẽ đề tài phong cảnh nhé.

ve sap mau tranh phong canh bien
Vẽ tranh phong cảnh bằng sáp màu đơn giản dành cho học sinh

Bước 3: Tô màu mặt trời bằng gam màu cam và màu cam nhạt.

tranh phong canh bien to mau de tai de ve
Tranh tô màu đề tài phong cảnh dễ vẽ

Bước 4: Sau khi tô màu mặt trời, hãy tô màu nền trời bằng gam màu cam và màu xanh da trời bạn nhé.

ve de tai tranh phong canh bien dep
vẽ tranh sáp màu đề tài phong cảnh đẹp dành cho học sinh

Bước 5: Tô hết vùng trời màu xanh bằng sáp màu. Hãy tô màu trắng đè hơn để tạo độ nhạt và độ lì cho bức tranh.

tranh de ve de tai phong canh bien
Tranh đề tài phong cảnh dễ vẽ bằng sáp màu

Bước 6: Tô bầu trời gần mặt trời bằng gam màu cam.

tranh ve sap mau de tai phong canh bien
Tranh vẽ đề tài phong cảnh bằng sáp màu đơn giản

Bước 7: Tô màu nước bằng màu xanh đậm nhé, sau đó tô màu trắng để tạo độ đậm nhạt.

Tranh phong cảnh đơn giản dễ vẽ bằng sáp màu

Bước 8: Tô màu bãi cát bằng màu cam nhạt. Để bức vẽ tranh đề tài phong cảnh được hài hòa.

Tranh đề tài phong cảnh dễ vẽ bằng sáp màu

Bước 9: Tô màu cây xanh bằng gam màu xanh lá.

ve tranh danh cho hoc sinh de tai phong canh bien
vẽ tranh đề tài phong cảnh dành cho học sinh tuyệt đẹp

Bước 10: Thêm cây dừa và bạn đã hoàn thành bức tranh vẽ đề tài phong cảnh đơn giản rồi.

tranh de tai phong canh bien de ve don gian
Vẽ tranh đề tài phong cảnh đơn giản dành tặng các bạn nhỏ

Một số video hướng dẫn chi tiết vẽ tranh phong cảnh bằng sáp