TOP 10 Huấn Luyện Viên Xuất Sắc Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại

Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại, hãy cùng khám phá nhé!

Alex Ferguson

Vị trí dẫn dắt sẽ không ai khác chính là Sir Alex Ferguson. Với Man United, thủ lĩnh sinh năm 1941 này đã giúp Quỷ đỏ giành 13 chức vô địch Premier League, đưa đội chủ sân Old Trafford trở thành đội bóng thành công nhất bóng đá Anh với kỷ lục 20 chức vô địch quốc nội.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Ở đấu trường châu lục, vị huấn luyện viên tài năng này đã dẫn dắt đội bóng Manchester United 2 lần vô địch UEFA Champions League, 1 Europa League, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Arrigo Sacchi

Arrigo Sacchi được coi là người góp phần nhiều nhất vào việc thay đổi lối chơi của tuyển Ý.

Sacchi sinh năm 1946. Ông đã giúp đội tuyển Ý đạt được nhiều thành công như giành ngôi Á quân thế giới năm 1994, 1 Cúp Serie C1, 1 Serie A, 1 Siêu cúp Ý, 2 Cúp C1, 2 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp quốc gia. .Liên lục địa.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Xuất thân từ “Bóng đá tổng lực” – Total Football của Hà Lan, Sacchi đã vận dụng và biến chúng thành lối chơi press toàn diện, kết hợp với phản công nhanh. Đây cũng là hình mẫu cho nhiều đội bóng hàng đầu hiện nay như Man City, Liverpool.

Rinus Michels

Rinus Michels cũng là một trong những đại diện ưu tú của trò chơi tổng thể. Trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình, vị huấn luyện viên sinh năm 1928 này đã giúp đội tuyển Hà Lan vô địch Euro 1988, giành 1 Cúp C1, 1 Liga, 3 Cúp Hà Lan (KNVB Cup) Ajax và Barcelona.

Johan Cruyff

Không chỉ là một tiền vệ xuất sắc khi thi đấu mà Johan Cruyff còn là một trong những chiến lược gia xuất sắc nhất của bóng đá. Anh đã phát triển một cách xuất sắc phong cách chơi “bóng đá tổng lực” của thầy Rinus Michels và biến nó trở thành di sản của bóng đá thế giới.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Cruyff cũng giành được vô số danh hiệu trong sự nghiệp huấn luyện với 1 Cúp Hà Lan (KNVB), 2 Cúp C1 châu Âu, 4 chức vô địch La Liga, 1 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp C1.

Pep Guardiola

Pep Guardiola được coi là người thấm nhuần tốt nhất tư tưởng bóng đá của Johan Cruyff. HLV người Tây Ban Nha còn đưa bóng đá tấn công lên một tầm cao mới với phong cách “tiki-taka” nổi tiếng.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Trong thời gian làm việc tại Barcelona, ông cùng đội bóng xứ Catalan giành 2 cúp C1, 3 chức vô địch La Liga, 2 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha và 2 Siêu cúp châu Âu. Pep sau đó còn giúp Man City thống trị các giải quốc nội ở Anh.

Bill Shankly

Bill Shankly được biết đến là vị huấn luyện viên huyền thoại của CLB Liverpool.

Chính ông là người đã biến nửa đỏ vùng Merseyside từ một đội bóng hạng dưới thành một CLB hàng đầu nước Anh với hàng loạt thành tích như: 1 Championship, 2 FA Cup, 3 Premier League, 1 UEFA Cup, 3 FA Charity Shield.

Zinedine Zidane

Sau sự ra đi của Rafa Benitez vào giữa mùa giải 2015/2016, Zidane “bất đắc dĩ” ngồi vào ghế nóng. Và như mọi người đều biết, phần còn lại bây giờ đã là lịch sử.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Chiến lược gia người Pháp chỉ mất 6 tháng để biến nội lực bất ổn của Los Blancos thành bất khả chiến bại trong nhiều năm.

Anh cùng đội bóng hoàng gia lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” khi giành 3 Cúp C1 liên tiếp. Ngoài ra, đội bóng này còn có 2 chức vô địch La Liga, 2 Siêu cúp châu Âu, 2 Cúp Liên lục địa, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha.

Jose Mourinho

Mourinho hiện có thể coi là “lỗi thời” với triết lý bóng đá phòng ngự bảo thủ. Nhưng cuối cùng, ông vẫn là một trong những chiến lược gia vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Mourinho đi đến đâu, ở đó có danh hiệu. Từ Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid cho đến Manchester United. Chỉ có một trường hợp Tottenham không thể mang cúp về địa điểm truyền thống của đội bóng này.

Jurgen Klopp

Jurgen Klopp bắt đầu gây chú ý sau khi hợp tác với Dortmund nhằm chấm dứt sự thống trị của Bayern Munich tại Bundesliga sau nhiều năm. Chiến lược gia này còn được coi là cha đẻ của phong cách bóng đá “gegenpressing” – Phản công tổng lực.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Phong cách bóng đá này càng được Klopp phát huy hơn khi tiếp quản Liverpool. Ông cùng đội chủ sân Anfield gặt hái thành công rực rỡ với 1 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 FIFA Club World Cup và giành chức vô địch Premier League đầu tiên.

Carlo Ancelotti

Ancelotti không còn là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất những năm gần đây, nhưng di sản để lại mới là điều khiến Carletto trở nên vĩ đại.

Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới

Anh giúp AC Milan 2 lần vô địch Champions League vào năm 2003 và 2007. Anh cũng giúp nửa đỏ đen Milan thống trị nước Ý nhiều năm liên tiếp.

Tiếp quản Real Madrid, Ancelotti giúp đội bóng hoàng gia giải cơn khát Champions League suốt hơn chục năm qua với huyền thoại “Decima”. Ancelotti còn giúp Real đánh bại Barcelona và giành Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Trên đây là Tổng hợp các huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, đừng quên theo dõi trực tiếp bóng đá trên kênh tiengruoi để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn nhé!