Gà Tre Thái Là Giống Gà Gì? Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đúng Cách

Gà tre Thái là giống gà chân ngắn được nuôi làm chim cảnh với thân hình nhỏ nhắn nhưng lại được người nuôi gà cảnh rất ưa chuộng. Đây là giống gà có thân hình nhỏ giống với giống gà Serama. Vậy Gà tre Thái là giống gà gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

Gà tre Thái là giống gà gì?

Theo nguôn tham khảo từ những người tham gia đá gà thomo hôm nay, Gà tre Thái được biết đến qua các bức tranh ở Nhật Bản vào năm 1635 và cũng xuất hiện ở Hà Lan. Điều này làm dấy lên tranh cãi rằng các thương gia Hà Lan đã du nhập giống gà này vào Nhật Bản. Năm 1860, chúng bắt đầu được du nhập vào Anh và Đức và trở nên rất phổ biến kể từ năm 1910.

Gà Trúc Bạch Tuyết - Thái Lan

Gà tre Thái có gì đặc biệt?

Cơ thể của gà tre Thái

Về cơ thể, chúng có những đặc điểm nhất định như:

• Thân thấp.
  • Vú mở rộng
  • Đuôi dựng đứng
  • Mào lớn và chia thành 4 đến 5 lá
  • Rất nhiều tóc bờm.
  • Thân gà bantam Thái khá ngắn và ức rất tròn khi nhô rõ về phía trước.

Đuôi và lông gà tre Thái

Đuôi gà thường dựng cao hơn đầu và căng ra như một lưỡi kiếm. Đuôi rất rộng và hướng lên trên, tạo vẻ rất duyên dáng.

Đuôi cong không thẳng như các loài gà khác mà dựng đứng như mống mắt.

Lông của gà bantam Thái có phần dày và dài. Lông đuôi cũng dài và cong như cầu vồng. Người chơi gà bantam Thái Lan thường nuôi các giống gà sau:

• Nhạn gà: có lông màu trắng tinh, có lẽ hơi vàng;
  • Gà trắng có một chút đen ở đuôi;
  • Gà Bantam có bộ lông màu đen, hơi ánh kim;
  • Những con gà có màu xám;
  • Gà bông.

Đây là những đặc điểm cơ bản dùng để phân biệt gà tre Thái với các loại gà khác. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây nếu thích giống gà này nhé!

Nguồn gốc và cách chăm sóc gà bantam Thái Lan để chăn nuôi hiệu quả mà người nuôi cần biết - Tin tức thú cưng 24h

Bảng giá gà tre Thái

Bán gà cảnh siêu mini Gà tre Thái bao nhiêu? Đây là câu hỏi khiến nhiều người muốn nuôi gà cảnh lo lắng. Bởi nếu giá quá đắt thì không phải ai cũng có đủ khả năng để mua và tăng lên. Chưa kể khả năng gặp phải hàng “giả”.

Loại gà Giá
Cặp gà tre Thái trưởng thành 1,4 đến 2 triệu đồng/cặp
Gà tre Thái trưởng thành 700.000 – 1,5 triệu đồng/người
Gà tre Thái thương phẩm 170 – 200 nghìn/con
Trứng gà tre Thái 2,5 đến 3,5 nghìn đồng/quả

Nếu là một người am hiểu về gà, bạn sẽ biết ngay con gà quý giá như thế nào khi nhìn vào nó. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua gà thì hãy đến những nơi chuyên bán gà cảnh uy tín trên thị trường.

Kỹ thuật nuôi gà tre Thái

Muốn có những chú gà cảnh đẹp bạn cần có kỹ thuật chăm sóc để giúp chúng phát triển tốt nhất.

Khu chăn nuôi gà tre Thái

Môi trường sống tốt nhất cho gà tre cảnh là nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu mùa lạnh nên nuôi gà quanh chuồng, không di chuyển nhiều trong sân.

Bạn có thể bật thêm bóng đèn để giữ ấm cho gà và dễ quan sát.

Cho gà tre Thái ăn gì?

Cám tổng hợp dạng viên, ngũ cốc, tấm và nước cho gà tre Thái Lan.

Cám tổng hợp

Thực phẩm công nghiệp hiện nay được bán rất phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn sử dụng thực phẩm công nghiệp sẽ tiện lợi hơn việc tự tay chế biến thức ăn.

Cám công nghiệp ướt ít có khả năng bị vứt đi khi tiêu thụ, tuy nhiên nếu còn dư thừa sử dụng trong ngày thì nên vứt đi ngay. Nếu dùng cám khô thì không thể tránh khỏi tình trạng thức ăn bị bắn tung tóe nhiều nhưng người ta có thể để được lâu hơn.

Âm thanh trứng tổng hợp cho chim | Shopee Việt Nam

Ngũ cốc dành cho gà tre Thái

Ngũ cốc cũng là thức ăn tốt cho gà. Thức ăn đã qua chế biến và ngũ cốc có thể kết hợp để cho gà ăn. Nếu ăn ngô thì nên hạn chế, vì ăn quá nhiều lùn sẽ dẫn đến béo phì, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của gà mái. Bột mì hoặc lúa mạch đều là những thực phẩm tốt.

Hạt Sỏi

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đá gà c1, hạt sỏi được thêm vào nhằm mục đích hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn cứng của gà tre Thái như hạt ngô. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn những hạt sỏi lớn để cho gà ăn mà nên chọn những hạt sỏi nhỏ để gà dễ nuốt.

Nước uống cho gà

Bên cạnh thức ăn sạch cần chuẩn bị nguồn nước sạch cho gà uống. Đặc biệt khi gà bắt đầu sinh sản cần uống nhiều nước hơn. Nên cho nước vào bình đựng nước hoặc máng uống cho gà.

VAI TRÒ CỦA NƯỚC TRONG NUÔI GÀ

Cách chọn gà tre Thái

Khi mua gà bạn nên chọn những con gà có thân ngắn, ngực rộng, đuôi dựng đứng. Hình dáng cân đối giữa đầu và thân gà.

Hãy xem xét những con gà có khuôn mặt sáng sủa và dáng đi nhanh nhẹn mà không bị biến dạng. Lưng gà ngắn và rộng, thành cổ và đuôi tạo thành hình chữ U hẹp. Cánh gà dài và chạm đất, đuôi xòe rộng và dựng đứng, lông đuôi phải cao hơn đầu.

Những thông tin thú vị về Gà tre Thái là giống gà gì đã được chúng tôi tổng hợp và gửi đến những người thích nuôi gà cảnh.