Blog

Gà Trắng Là Gà Gì? ⚡️ Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Trắng Hiệu Quả

614

Gà trắng là gà gì? Gà trắng là giống siêu gà thịt có nhiều ưu điểm về lợi ích kinh tế. Để giúp mọi người nuôi giống gà này chất lượng cao nhất, chúng tôi sẽ bật mí những kỹ thuật nuôi đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy cùng xem trong bài viết này.

Gà trắng là gà gì?

Khái niệm

Gà trắng hay còn gọi là gà lông trắng là thuật ngữ chỉ gà công nghiệp. Chúng là chủ đề thảo luận rộng rãi trong ngành chăn nuôi gia cầm toàn cầu. Ở Việt Nam, gà lông trắng giống gà công nghiệp .

Làm chuồng gà công nghiệp cần chú ý những gì? - Chăm Sóc Nông Nghiệp 24h

Đặc điểm của Gà trắng

Giống gà này có đặc điểm lông trắng, lông đỏ, chất lượng thịt tuyệt hảo. Gà chỉ cần nuôi khoảng 3-4 tháng là có thể xuất bán. Có sự khác biệt đáng kể về trọng lượng cơ thể giữa con đực và con cái, con đực nặng khoảng 3-4,5 kg và con đực nặng khoảng 2,5-3,5 kg. Sản lượng trứng của con cái dao động từ 160 đến 180 quả trứng mỗi con gà mái mỗi năm.

Theo tìm hiểu thông tin SV388 về Gà trắng, loại gà này nuôi bán rất nhanh, chỉ mất 40-50 ngày mỗi con gà đạt 2-2,5 kg. Nuôi Gà trắng có ưu điểm là thời gian đẻ ngắn hơn và tiêu tốn ít thức ăn hơn so với gà màu. Trong điều kiện bình thường, gà lông trắng cần tiêu thụ 2 kg thức ăn để sản xuất 1 kg thịt. Gà không được to quá, mỗi con nặng 4-4,2kg sẽ khó bán gà.

Công nghệ nông nghiệp gà trắng cho năng suất cao

Trước khi đưa gà về trang trại, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như máng ăn, máng uống, chuồng, máy sưởi,… Đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình chăn nuôi Gà trắng.

Chuồng gà

Khi xây dựng chuồng gà, cũng như các giống gà khác, phải sử dụng kỹ thuật phù hợp và phải đảm bảo thông gió. Chọn hướng chuồng trại phù hợp là rất quan trọng để giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Thường xuyên sử dụng thuốc sát trùng, thuốc xung quanh khu vực chăn nuôi và vệ sinh chuồng trại thường xuyên để đảm bảo không có vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

Để tạo nhiệt trong chuồng gà cần lót một lớp lót chuồng bằng trấu hoặc mùn cưa dày từ 8 đến 10 cm. Lưu ý phải sấy khô và khử trùng để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Giá gà trắng tăng từng ngày – Thực phẩm sạch 3F

Quá trình nhập Gà trắng

Trong quá trình nhập gà, bạn cần chọn những con gà khỏe mạnh. Đôi mắt sáng, bụng thon, bàn chân to và bộ lông xù. Trước khi thả gà vào chuồng, bạn cần chuẩn bị sẵn một bình nước uống cho gà, nhiệt độ nước từ 150 đến 300°C. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và nhiệt độ cho gà trước 30 đến 60 phút.

Khi bạn mang gà về nhà nuôi

Cần phải kiểm tra toàn diện tất cả các thiết bị chăn nuôi Gà trắng bao gồm máng ăn, máng uống và thiết bị thú y. Trước khi mang gà về nuôi, mọi thứ phải đảm bảo vệ sinh tuyệt đối

Lắp đặt hệ thống chắn gió bão và bạt che để bảo vệ bạn khỏi mưa, gió và nắng. Cho hệ thống sưởi ấm của chuồng gà (như đèn nhiệt, đèn điện, bếp dầu, bếp than…) chạy từ 3 đến 4 giờ trước khi đem gà về nhà. Trong chuồng nên chuẩn bị nước từ 2-3 tiếng trước khi mang gà về. Thêm máng tưới nước cho gà trong 2 tuần đầu, mỗi máng nước 2-4 lít có thể phục vụ cho 100 con gà. Nếu bạn nuôi 50 con gà, bạn sẽ sử dụng máng nhỏ hơn.

Giá gia cầm hôm nay 3/8: Giá gà trắng giảm "sát lỗ", nhiều trại mất lãi cả trăm triệu

Khi gà về, nhanh chóng đưa gà về chuồng và sưởi ấm bằng đèn. Gà được ấp trong lồng tre có đủ ánh sáng để tạo nhiệt.

Để tránh gà ăn quá nhiều và chết, cần hình thành thói quen cho gà uống nước. Sau 1-2 tiếng, cho mọi người uống nước rồi đổ ra mâm.

Trong 7-10 ngày đầu, bạn nên quan sát gà con thường xuyên để đánh giá sức khỏe của Gà trắng. Nếu quan sát thấy đàn gà tụ tập dưới tấm sưởi, bạn nên tăng công suất bóng đèn hoặc hạ thấp tấm sưởi. Nếu đàn kéo dài ra xa hơn, nhiệt độ sẽ cần phải giảm xuống hoặc chuồng nuôi sẽ cần được mở rộng.

Cách sưởi ấm cho Gà con - Nuoitrong123

Hãy cẩn thận vào ban đêm vì nhiệt độ có xu hướng thay đổi đột ngột trong đêm. Gà lạnh hoặc nóng sẽ giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến chậm lớn và dễ mắc bệnh.

Cần ghi lại chính xác số lượng gà, ngày nhận gà, ngày gà nở, địa chỉ nhận, lượng thức ăn và loại thuốc để kiểm soát đàn gà và gà nuôi trong một cách kịp thời. Từ đó chúng ta có thể có những biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Thức ăn gà

Người ta có thể cho gà ăn thức ăn chế biến sẵn nhưng để giảm chi phí và đảm bảo giá thành sản xuất thì chế biến thức ăn cho gà là giải pháp tốt nhất. Nó có thể đảm bảo đủ dinh dưỡng trong khi cân bằng chi phí.

Gà không thích ăn mặn nên khi chế biến thức ăn phải sử dụng công thức hợp lý, lượng muối không quá 0,5%.

Bạn cần tỷ lệ protein và protein động vật bằng nhau trong mỗi khẩu phần. Không bao giờ cho gà ăn thức ăn bị mốc hoặc hư hỏng. Và đừng quên cung cấp cho Gà trắng những nguyên liệu thực phẩm đa dạng và đầy đủ.

Giống gà mỹ công nghiệp lông trắng - Gà Thả Vườn

Mật độ nuôi phù hợp

Đối với gà dưới 4 tuần tuổi, mật độ thích hợp là 24 con/m2. Trong 5 đến 7 tuần sẽ có 10 đến 12 con trên một mét vuông

Phòng bệnh cho gà

Trong quá trình chăn nuôi Gà trắng, người chăn nuôi nên vệ sinh chuồng gà thường xuyên để ngăn ngừa mầm bệnh sinh sôi. Gà con tuy còn nhỏ nhưng vẫn cần chú ý đến chương trình tiêm phòng cho gà để gà có khả năng kháng bệnh.

Trên đây là bài viết chia sẻ gà trắng là gà gì cũng như cách nuôi gà trắng hiệu quả. Với những thông tin cập nhật từ những người chơi đăng ký SV388, hi vọng bạn đã tìm được thông tin bạn cần.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm