Blog

Gà Ăn Nhiều Mà Vẫn Gầy: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

75

Hiểu được lý do gà ăn nhiều mà vẫn gầy sẽ giúp gà khỏe mạnh và hạn chế lượng thức ăn không hiệu quả. Từ đó còn giúp người nuôi giảm bớt công sức trong việc nuôi gà và giảm thời gian nuôi đối với gà thịt. Có sức khỏe tốt và tăng cân đủ sẽ mang lại kết quả tốt trong chăn nuôi và chiến kê gà chọi xuất sắc.

Nguyên nhân gà ăn nhiều mà vẫn gầy

Những lỗ hổng là điều hiển nhiên nhưng lại không tương xứng với kết quả mà chủ nhân mong đợi. Lãng phí thức ăn càng khiến chủ nhân lo lắng hơn. Chưa kể, nếu có bệnh, bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để tìm đủ mọi cách chữa trị. Hãy cùng xem những lý do dưới đây có đúng hay không nhé.

Thực phẩm kém chất lượng

Theo kinh nghiệm của những người chơi tại u888, dù chúng ta cho ăn nhiều nhưng chất lượng không có. Quá nhiều chất phụ gia nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại kém. Chính vì thế mà ăn nhiều mà không béo là điều hết sức bình thường.

Nguyên nhân gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy và cách khắc phục

Nguyên nhân thực phẩm kém chất lượng có thể đến từ việc nhà sản xuất thực phẩm bổ sung quá nhiều chất không có dinh dưỡng. Trước đây mình có đọc thông tin hoặc clip thấy người ta hướng dẫn làm cám viên. Ai bỏ hết mùn cưa + trứng mà vẫn ép được viên cám? Vậy tại sao bạn ăn nhiều mà vẫn gầy? Mùn cưa chỉ có chất dinh dưỡng cho gà phát triển. Vì vậy, hãy lựa chọn loại thức ăn cho gà thật kỹ để mang lại kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, nguyên nhân gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy do thiếu thức ăn có thể xuất phát từ việc người nuôi không biết lựa chọn loại thức ăn phù hợp. Điều này dẫn đến việc gà ăn phải nhưng không có tác dụng. Hãy thử nghĩ xem, ngày xưa không có thức ăn cho gà ăn. Chỉ cần cho bố ăn mấy thứ tinh nghịch là ông ấy không chịu lớn đâu. Có thể phải mất hơn nửa năm mới nuôi được chúng lớn hơn một chút. Đơn giản vì đồ ăn không có chất lượng nên bạn chỉ có thể bù đắp chất lượng bằng số lượng. Vậy hãy xem lại nguồn thực phẩm.

Vấn đề về hệ tiêu hóa

Dù bạn có ăn nhiều hải sản không hấp thụ được thì vẫn như vậy. Chúng không khác gì một cỗ máy hoạt động kém. Nguyên liệu thực phẩm được nạp vào nhưng chỉ xử lý được dưới 50% nên hao hụt rất nhiều. Năng suất không cao nhất nên chiến kê chỉ hấp thụ được một ít để duy trì sự sống và không phát triển thêm mô cơ. Đó là lý do tại sao việc tối ưu hóa hệ thống tiêu hóa là điều quan trọng.

Ở giai đoạn này chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân của hệ tiêu hóa như phân như thế nào? Bạn có phân xanh, trắng hay phân lỏng? Giai đoạn này bạn nên nhốt gà lại để dễ theo dõi. Khi quan sát nhớ ghi lại hoặc ghi nhớ những thông tin này.

Lâu ngày không tẩy giun

Nếu lâu ngày không tẩy giun thì đây cũng là nguyên nhân khiến gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy. Đồ ăn bạn ăn là chất béo, nhưng nếu bị sâu ăn thì làm sao béo được? Nó giống như việc chúng ta làm một cách quyết liệt nhưng người khác phải gánh chịu hậu quả hoặc cắt đứt chúng ta. Không tỷ lệ thuận với lượng thức ăn/công sức bỏ ra. Vì thế mà gà vẫn gầy, người làm việc nhiều nhưng vẫn nghèo. Lúc này chúng ta có thể kết hợp quan sát phân gà xem có nhiều sán dây hay không? Và căn cứ vào thời gian tẩy giun để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Gà ăn không ngon, khó tiêu

Theo các chuyên gia từ u888.com, một nguyên nhân khác khiến gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy, không béo là khó tiêu. Nếu thức ăn ứ đọng trong dạ dày sẽ không có chất dinh dưỡng để hấp thụ và tiêu hóa. Bạn có thể quan sát phần thịt gà để biết thời gian tiêu hóa trung bình là bao nhiêu. Nếu bạn ăn no từ sáng đến chiều mà vẫn thấy chướng bụng thì có nghĩa là bạn không tiêu hóa được. Lúc này có thể do thức ăn hoặc do gà chưa tiêu hóa được. Hãy thử thay đổi thức ăn và bổ sung enzym tiêu hóa cho gà và xem điều gì sẽ xảy ra.

Gà đạp mái cản mái quá nhiều

Người ta thường nói gà mái tốt quá sẽ làm hại gà trống và điều đó đúng trong trường hợp này. Việc ngăn cản gà mái đá gà mái quá nhiều cũng có thể khiến gà trống mất tinh, gà trống gầy đi và không thể béo lên được. Cũng giống như một người nhảy múa quá nhiều với nhóm của mình, thân thể trở nên nhợt nhạt và thiếu sức sống, và đôi chân trở nên không vững. Vì tinh dịch được sản xuất từ thận và tủy nên càng sản xuất nhiều thì càng mất đi nhiều. Vì lý do đó, nếu cho gà đi bộ nhiều khiến gà gầy đi thì chúng ta nên dừng lại.

Hoạt động quá nhiều

Việc sử dụng quá nhiều sức khỏe cho các hoạt động thể chất khiến gà không thể tích lũy chất dinh dưỡng và tăng mỡ. Giống như không có đủ thu nhập. Lúc này, bạn sẽ chỉ cảm thấy gầy đi hoặc kiệt sức về thể chất. Lúc này, các hoạt động thể chất như thở, nhảy hoặc chạy quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân. Chúng ta nên có một lịch trình sinh hoạt, tập luyện phù hợp để đảm bảo tốt nhất vấn đề này.

Cách giúp gà ăn nhiều nhanh béo hơn

Khi đã hiểu được nguyên nhân khiến gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn. Lúc này, chúng ta tăng cường dưỡng chất cũng như khắc phục các nguyên nhân này và theo dõi, đánh giá, điều chỉnh.

Nhốt lại

Đầu tiên chúng ta cần nhốt gà để theo dõi những gì đang xảy ra. Hiện tại chúng tôi đang nhận được rất nhiều lợi ích

  • Theo dõi phân gà để đánh giá.
  • Hạn chế gà đá gà quá nhiều.
  • Hạn chế gà chạy nhảy quá nhiều gây lãng phí nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng.
  • Biết họ ăn bao nhiêu.

Và còn rất nhiều lợi ích khác. Giống như khi chúng ta bị bệnh và cần đến bệnh viện để theo dõi. Chỉ khi đó mới có cơ sở chính xác để phát hiện và chẩn đoán. Nhưng nếu bạn còn chạy loanh quanh thì làm sao biết chính xác được?

Bổ xung men tiêu hóa

Enzyme tiêu hóa sẽ giúp tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Mặc dù điều này có thể không xảy ra nhưng bạn cần bổ sung men tiêu hóa cho gà. Có thể bổ sung vào nước uống hoặc trộn trực tiếp với thức ăn. Thỉnh thoảng bổ sung men tiêu hóa 1-2 lần sẽ giúp gà rất nhiều. Gà thịt và gà chọi cần bổ sung enzyme tiêu hóa định kỳ để duy trì.

Tẩy giun cho gà

Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy đó là tẩy giun cho gà. Hãy xem lịch tẩy giun trước đó, nếu chưa thì tẩy giun. Bạn có thể sử dụng các phương pháp dân gian như hạt cau, hạt bí hoặc dùng thuốc. Nhưng đừng quên rửa lại một lần nữa để loại bỏ u nang và trứng giun sán mà không nở. Tốt nhất nên tẩy giun định kỳ 3-5 tháng một lần. Dù bạn nuôi gà lấy thịt hay gà chọi đều cần phải tuân theo phương pháp này.

Thay đổi thức ăn

Cách khắc phục gà ăn nhiều nhưng gầy là thay đổi loại thức ăn. Tăng chất cô đặc hơn là lượng thức ăn hàng ngày. Ngoài thực phẩm giàu tinh bột và các loại hạt, hãy bổ sung thêm đạm tanh và rau xanh cho gà. Nếu bạn đang nuôi gà lấy thịt thì việc thêm bột cá vào thức ăn hoặc nấu đầu cá cũng rất tốt. Sử dụng thực phẩm công nghiệp là khá đủ. Nếu bạn vẫn chưa hấp thụ được, hãy thử chuyển sang loại thực phẩm khô khác.

Nếu bạn nuôi gà chọi, hãy đa dạng hóa nguồn thức ăn như lươn, thịt bò, thịt cỡ lớn, hải sản, rắn, rết… Thỉnh thoảng cho gà đá khoảng 2-4 lần/tuần để nâng cao sức khỏe cho gà bằng những loại thức ăn này. Số lượng không nhiều, mỗi lần chỉ 3-5 miếng nhỏ nhưng phù hợp với thịt gà.

Thay đổi thực phẩm và ghi lại những quan sát để xem chúng có hiệu quả như thế nào để phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hạn chế đạp mái, vần vò

Trong thời gian này tốt nhất là không nên làm gì cả. Chỉ chứng nghiện cơ bản mới hoạt động ở mức độ vừa phải để theo dõi nguyên nhân và khắc phục. Chính vì thế người ta thường nuôi gà trống và một vài con gà mái khi nuôi gà thịt. Đặc biệt với gà chọi, gà chọi thì việc đá gà rất hạn chế. Chúng sẽ làm tổn thương cơ, làm yếu cơ và giảm hiệu suất tập luyện. Các cầu thủ Brazil vốn thích nhậu nhẹt, uống rượu và tán tỉnh phụ nữ nên hết chỗ vào ngày 29-30. Vì vậy, bạn không nên để gà đá gà nếu muốn gà béo hơn.

Nguyên nhân gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy và cách khắc phục

Với chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ biết lý do gà ăn nhiều mà vẫn gầy. Từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp nhất. Bạn nên theo dõi và tìm ra nguyên nhân để tìm giải pháp tương ứng. Với gà thịt, hãy giảm lượng thức ăn và thời gian nuôi gà con. Với gà đá, nó làm tăng sức mạnh cơ bắp và sức bền.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm