Blog

EFL Championship Là Gì? Thể Thức Thi Đấu Giải Bóng Đá EFL Championship

222

EFL Championship là gì? Lịch sử và thể thức thi đấu của EFL Championship như thế nào? Hãy theo dõi tất cả thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

EFL Championship là gì?

Tin tức tổng hợp từ demnay tv cho biết, EFL Championship là tên hiện tại của giải bóng đá hạng hai nước Anh, ngay dưới Premier League. Trước khi được gọi là EFL Championship, giải đấu được biết đến với tên gọi Giải vô địch bóng đá.

EFL là viết tắt của English Football League, tổ chức quản lý các giải bóng đá ở Anh, trong đó có Championship. Championship là một trong những giải đấu hấp dẫn và cạnh tranh thứ hai ở Anh. Đây không chỉ là nơi các đội tranh nhau thăng hạng lên giải đấu hàng đầu mà còn là nơi thu hút rất nhiều người hâm mộ bởi tính cạnh tranh khốc liệt cũng như chất lượng của các trận đấu.

Mỗi mùa giải, các đội trong EFL Championship cạnh tranh để giành quyền thăng hạng lên Premier League hoặc để tránh xuống hạng ở Football League One, giải hạng ba của Anh. Premier League có phần thưởng tài chính lớn hơn và cơ hội cạnh tranh với các đội mạnh nhất nước Anh và châu Âu nên việc thăng hạng lên Premier League luôn là mục tiêu lớn của các CLB đối thủ. Chơi ở EFL Championship.

Lịch sử ra đời của EFL Championship

EFL Championship, trước đây gọi là Football League Championship, là tên hiện tại của giải bóng đá hạng hai ở Anh.

Giải đấu này được thành lập vào năm 2004 và thay thế cho giải hạng nhất cũ của hệ thống Liên đoàn bóng đá Anh. Trước khi được đổi tên thành Championship, trước đây giải đấu được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, trong đó có tên chính thức là “Giải bóng đá hạng nhất” và “Giải bóng đá hạng hai”.

EFL Championship chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2004 nhằm mang đến một giải đấu hạng hai ổn định và mang tính cạnh tranh hơn cho các đội bóng ở Anh, đánh dấu một bước ngoặt trong việc hoàn thiện hệ thống các giải bóng đá trong nước.

Mục tiêu chính của EFL Championship là tạo ra một giải đấu mang tính cạnh tranh, hấp dẫn và kịch tính nhằm thúc đẩy sự phát triển và chất lượng của bóng đá ở giải hạng hai nước Anh, đồng thời tạo cơ hội cho các CLB tham gia.

Thể thức thi đấu giải bóng đá EFL Championship

EFL Championship, giải bóng đá hạng hai ở Anh, có thể thức tương tự như các giải bóng đá khác ở châu Âu, với loạt trận đấu vòng tròn tính điểm và hệ thống tính điểm.

Thể thức thi đấu của EFL Championship bao gồm:

  • Mùa giải: Mùa giải thường từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau.
  • Số đội tham dự: Hiện tại có 24 đội tham gia EFL Championship.
  • Vòng đấu: Mỗi đội thi đấu 46 trận (23 trận sân nhà và 23 trận sân khách).
  • Hệ thống tính điểm: Điểm được tính như sau: mỗi trận thắng được 3 điểm, trận hòa được 1 điểm và mỗi trận thua không có điểm.
  • Bảng xếp hạng: Thứ hạng được xác định bằng tổng số điểm tích lũy được của mỗi đội sau 46 trận.
  • Lên hạng và xuống hạng: Hai đội đứng đầu cuối mùa sẽ được thăng thẳng lên Premier League. Các đội từ vị trí thứ ba đến thứ sáu sẽ đá play-off để xác định đội thăng hạng thứ ba. Đối với các đội xếp hạng thấp hơn, ba đội cuối bảng sẽ xuống hạng ở Football League 1.

Qua bài viết đã giúp bạn giải đáp EFL Championship là gì cũng như thể thức thi đấu của giải bóng đá này. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm