Blog

Top +6 Những Công Ty Dịch Thuật Uy Tín Nhất Việt Nam

117

Tại Việt Nam, nhờ hội nhập kinh tế, số lượng doanh nghiệp thực hiện hợp tác quốc tế ngày càng tăng. Sự bùng nổ của ngành dịch thuật quốc gia cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều này khiến các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật, phiên dịch bối rối khi thắc mắc đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng? Dưới đây bạn sẽ tìm thấy top những công ty dịch thuật uy tín nhất Việt Nam.

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng bao gồm 2 nhiệm vụ: Dịch thuật (1) và Công chứng bản dịch (2) . Dịch thuật là quá trình chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nhưng vẫn đảm bảo sự tương đồng chính xác về ý nghĩa và nội dung với bản gốc.

Chứng thực bản dịch là quá trình chứng thực chữ ký của người dịch bởi Phòng Tư pháp cấp quận (công chứng tư pháp) hoặc chứng thực bản dịch bởi Phòng Công chứng (công chứng tư).

Theo quy định tại khoản 1 Điều 61 Luật Công chứng 2014 thì người dịch phải là nhân viên của cơ quan hành nghề công chứng. Người lao động phải có bằng tốt nghiệp các trường đại học ngoại ngữ hoặc các trường đại học khác thành thạo ngoại ngữ này. Cộng tác viên phải chịu trách nhiệm trước tổ chức Văn phòng công chứng về tính chính xác, phù hợp của nội dung dịch thuật do mình thực hiện.

Tôi có thể tự dịch thuật công chứng được không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 61 Luật Công chứng 2014, cá nhân có thể tự mình thực hiện bản dịch để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, không thể tự chứng thực tài liệu dịch với công chứng viên tư nhân và tòa án. Bản dịch chỉ được chấp nhận hợp pháp hóa nếu được dịch bởi công ty dịch thuật hoặc cộng tác viên dịch thuật liên kết với đơn vị công chứng. Các công ty dịch thuật thường đăng ký chữ ký của các dịch giả làm việc trong công ty với cơ quan công chứng.

Vì vậy, nếu tự dịch tài liệu, văn bản thì không thể tự mình hợp pháp hóa lãnh sự tại các đơn vị công chứng như Văn phòng công chứng tư nhân hoặc Văn phòng công chứng thuộc Bộ Tư pháp cấp huyện.

Tôi nên lấy bản dịch thuật công chứng ở đâu?

Như đã phân tích ở trên, dịch thuật công chứng sẽ bao gồm hai công đoạn: dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự. Tại Việt Nam, có 3 đơn vị được ủy quyền thực hiện dịch thuật công chứng: công ty dịch thuật, văn phòng công chứng tư nhân và văn phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp cấp huyện.

Ba đơn vị này có tổ chức khác nhau nhưng đều được ủy quyền dịch thuật và hợp pháp hóa bản dịch theo quy định của Luật Công chứng 2014. Sự khác biệt giữa ba đơn vị này chủ yếu nằm ở phương thức hoạt động, tổ chức và con người.

 • Công ty dịch thuật chuyên dịch thuật: Có thể cung cấp cả dịch vụ công chứng tòa án và công chứng tư nhân để chứng thực bản dịch.
 • Công chứng tư nhân chuyên công chứng tư: Chức năng dịch thuật phụ thuộc vào cộng tác viên trực thuộc, không có chức năng công chứng tư pháp.
 • Văn phòng công chứng (thuộc thẩm quyền của Phòng Tư pháp cấp huyện): Đây là cơ quan nhà nước có chức năng chứng thực tư pháp. Chức năng dịch thuật cũng được cung cấp bởi các cộng tác viên liên kết.

Trong số 03 đơn vị dịch thuật công chứng trên, công ty dịch thuật có quy trình dịch thuật chuyên nghiệp và nhanh chóng. Các văn bản ngắn gọn, đơn giản có thể được công chứng và dịch ngay trong ngày. Nếu bạn muốn thực hiện dịch thuật công chứng tức thời, cần dịch tài liệu dài, nhiều trang hoặc tài liệu khó thì có thể tham khảo công ty dịch thuật chuyên nghiệp.

Top 6 công ty dịch thuật uy tín nhất Việt Nam

Dịch thuật Hanu

HANU Translation hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình phục vụ. Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây đã rất hài lòng và đánh giá cao. Danh tiếng của đơn vị dần được nhiều người biết đến.

Với sự xuất hiện của nhiều công ty dịch thuật tiếng Hàn tại TP.HCM, HANU luôn được nhiều khách hàng yêu mến bởi thái độ phục vụ tận tình, sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ nếu bạn có thắc mắc. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của đơn vị này với những nơi khác.

 

Dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn tại HANU luôn được nhiều người đánh giá cao nhờ đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, họ còn làm việc cẩn thận và tỉ mỉ để không làm bạn thất vọng.

Thông tin liên hệ:

Công ty dịch thuật VNPC

VNPC Translation là công ty dịch thuật có uy tín trên thị trường dịch thuật cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Công ty đã đón nhận được rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp, doanh nghiệp lớn sử dụng dịch vụ. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, VNPC đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường dịch thuật với những lợi thế vượt trội của mình. VNPC Translation bao gồm đội ngũ dịch giả giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng.

Lĩnh vực: Dịch vụ dịch thuật đa ngành, dịch thuật công chứng, phiên dịch chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

 • TPHCM: Vincom Dong Khoi – 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Hà Nội: 124 P. Minh Khai, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://anhnguvnpc.vn/

Công ty dịch thuật Global lotus

Dịch thuật GLOBAL LOTUS nhận dịch thuật công chứng Quận 1 chuyên nghiệp, uy tín với giá rẻ. Chúng tôi đảm nhận việc dịch thuật và giao tài liệu tận nơi, cam kết về chất lượng bản dịch.

image 2

Các lĩnh vực dịch thuật của GLOBAL LOTUS bao gồm: ngân hàng, tài chính, kinh tế, xây dựng, thương mại, y tế, sản xuất, truyền thông, quản trị nhân sự, luật, nấu ăn… Với đội ngũ cộng tác viên giàu kinh nghiệm. Với kinh nghiệm dày dặn, công ty có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung…

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 122/1 Phổ Quang, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Website: http://dichthuatgloballotus.com/

Công ty Tập đoàn ACC

Công ty ACC Group ngày nay được biết đến là công ty dịch thuật và tư vấn dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống văn phòng dịch thuật trải dài khắp cả nước: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… Với nhu cầu về giải pháp dịch thuật ngày càng lớn. , ngày càng có nhiều khách hàng đến với Công ty Tập đoàn ACC với mong muốn được giải quyết vấn đề của mình. Do đó, công ty đã triển khai nhiều văn phòng dịch thuật để đáp ứng nhu cầu này. Chất lượng dịch vụ mà công ty cung cấp cho khách hàng tỷ lệ thuận với yêu cầu. Với chuyên môn dịch thuật pháp luật trong nhiều lĩnh vực: thuế, bất động sản, kiện tụng, cấp phép… Với đội ngũ chuyên gia tư vấn và dịch thuật có trình độ chuyên môn luôn có thái độ phục vụ tận tình, tư vấn nhiệt tình. Tư vấn khách hàng cùng với sự chuyên nghiệp trong công việc của công ty đã tạo nên sự hài lòng tối đa cho khách hàng của mình.

Sở hữu đội ngũ biên dịch viên giỏi, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt cũng như các chuyên gia tư vấn, chuyên viên cao cấp luôn tận tâm với khách hàng đã tạo nên uy tín của công ty trong ngành dịch thuật. Công ty luôn trân trọng những cơ hội mà khách hàng mang đến cho mình và luôn tận dụng những cơ hội này một cách hiệu quả để chứng minh năng lực và chất lượng dịch vụ của mình với khách hàng. Vì vậy đây là công ty và tư vấn dịch thuật tại Việt Nam đáng để hợp tác cho các doanh nghiệp và cá nhân khi cần thiết.

Chi tiết:

 • Số điện thoại: 084.696.7979
 • Địa chỉ: TP.HCM: Tầng 8, 520 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM

Công ty dịch thuật toàn cầu Experttrans

Experttrans Global là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực dịch vụ ngôn ngữ tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2005, Expertrans đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khó khăn và vẫn giữ được vị thế số một nhờ bề dày kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ tuyệt vời: dịch vụ dịch thuật, phiên dịch theo yêu cầu. Dịch vụ khách hàng 24/7. Báo giá nhanh trong 15 phút. An toàn 100%. Linh hoạt để giảm chi phí. Công nghệ hiện đại hỗ trợ dịch thuật và phiên dịch…

Đến nay, Experttrans có đội ngũ dịch thuật hơn 3.000 người, phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ tốt và kiến ​​thức chuyên môn trên toàn thế giới. Sau gần 15 năm hoạt động, Experttrans đã thực hiện hơn 30.300 dự án với gần 100 ngôn ngữ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, tài chính ngân hàng, y tế, công nghệ thông tin, v.v. Đến nay, Experttrans đã phục vụ hơn 22.000 khách hàng trên toàn thế giới. . Điển hình có thể kể đến: Samsung, Microsoft, LG, Panasonic, Mercedes, Deutsche Bank, Vietnam Airlines, Honda, VinGroup…

Dịch vụ của Experttrans bao gồm: phiên dịch (dịch cabin/song song, dịch đuổi, dịch hộ tống, dịch thầm), dịch công chứng, bản địa hóa (game, phần mềm, ứng dụng, website), phương tiện truyền thông (ghi âm, lồng tiếng, dịch phiên âm, phụ đề).

 • Đường dây trợ giúp: 092 605 1999
 • Trang web: www.experttrans.com

Dịch công chứng 24h

Dịch thuật 24h là thương hiệu đã đăng ký của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Trí Tài. Phương châm sáng lập của công ty là “mang lại giá trị và thực hiện đúng lời hứa”. Ngoài sứ mệnh cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, công ty còn góp phần phát triển ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách cung cấp cái nhìn sâu sắc về hoạt động dịch thuật qua các bài viết. trình bày và tin tức phong phú và đa dạng. Mang đến cho khách hàng những giá trị cốt lõi.

 • Website: http://dichthuat24h.vn/

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những công ty dịch thuật uy tín trên cả nước mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm