Top +10 CLB Vĩ Đại Nhất Thế Giới Bóng Đá Được Fan Kính Phục

Sự cuồng nhiệt mà bóng đá mang lại cho khán giả chưa bao giờ giảm sút, màn trình diễn tuyệt vời đã để lại vô vàn cảm xúc trong lòng người hâm mộ. Dưới đây là danh sách Top +10 CLB vĩ đại nhất thế giới trong lịch sử bóng đá. Cùng kqbd tìm hiểu xem họ là đội nào nhé!

Real Madrid

Real Madrid được mệnh danh là “Vua của các câu lạc bộ”. Dù là độ nổi tiếng hay chức vô địch, không có đội bóng nào trên thế giới có thể so sánh với “Los Blancos”. Cho đến nay, Kền Kền trắng đã 13 lần vô địch Champions League, 33 lần nâng cúp La Liga và 19 lần vô địch Copa del Rey.

Thời hoàng kim của Real Madrid bắt đầu từ những năm 1950 khi câu lạc bộ giành được 5 chức vô địch Champions League liên tiếp. Alfredo Di Stéfano, Ferenc Puskas, José Santamaria và Raymond Kopa đã biến Los Blancos đã biến Real Madrid trở thành đội bóng hay nhất thế giới.

Từ năm 1998 đến 2002, Real Madrid 3 lần thống trị châu Âu. Không những vậy, đội còn là CLB duy nhất sở hữu những siêu sao “Los Galacticos” nhưLuis Figo, Zinedine Zidane, Ronaldo, Roberto Carlos và Claude Makelele tiếp tục giúp Kền Kền trắng thống trị.

Barcelona

Đội bóng mạnh của Tây Ban Nha, Barcelona đối đầu trực tiếp với Real Madrid trong cả mùa giải. Giá trị của câu lạc bộ bóng đá này không chỉ giới hạn trong thế giới thể thao, nó là niềm tự hào của người dân xứ sở Bò Tót – Catalan.

Barcelona đã giành được 5 chức vô địch Champions League, 26 danh hiệu quốc gia và 30 danh hiệu Copa del Rey trong lịch sử. Dù con đường phía trước có gập ghềnh đến đâu, người hâm mộ vẫn tin rằng Barcelona, với thiên tài bóng đá Messi, sẽ có một tương lai tươi sáng.

Liverpool

Liverpool là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh. Họ đã giành được 18 danh hiệu Championship, 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 6 UEFA Champions League (Cúp C1), 3 UEFA Europa League (Cúp C2) và 4 Siêu cúp châu Âu.

Mùa giải 2018/2019, dưới sự dẫn dắt của Klopp, đoàn quân áo đỏ đã xuất sắc giành chức vô địch Champions League. Nhờ đó, ông tiếp tục là đầu tàu của bóng đá Anh tại đấu trường châu Âu với 6 chức vô địch. Rõ ràng, điều này khiến Liverpool có thành tích rất tốt trong lịch sử C1, bởi không phải CLB nào cũng có thành tích xuất sắc như vậy.

Honours

Manchester United

Được thành lập vào năm 1878, Manchester United là câu lạc bộ nổi tiếng nhất nước Anh hiện nay. Điều quan trọng là sau khi đánh bại kẻ thù không đội trời chung Liverpool, “Quỷ đỏ” hiện đang có trong tay nhiều danh hiệu vô địch lớn nhỏ tại xứ sở sương mù. Cho đến nay, đội bóng này đã giành được hàng loạt kỷ lục ấn tượng.

Bayern München

Được thành lập vào năm 1900, Bayern là câu lạc bộ thành công nhất ở Đức. “Hùm xám xứ Bavaria” đã giành được 29 chức vô địch Bundesliga, 5 chức vô địch Champions League và 18 danh hiệu DFB Cup. Đội chủ nhà đã nổi tiếng khắp thế giới từ những năm 1970 và đã 3 lần liên tiếp đoạt cúp bạc C1. Đó cũng là thời điểm Allianz Arena có nhiều siêu sao nổi tiếng như Beckenbauer, Gerd Müller, Breitner, Sepp Meyer.

Kể từ năm 2000, “Hùm xám” đã 13 lần giành chức vô địch Bundesliga và 2 lần lên ngôi C1. Đó là lý do tại sao đội luôn là những người khổng lồ được tôn trọng nhất trên thế giới.

Juventus

Dù phải xuống hạng Serie B nhưng Juventus đã thể hiện bản lĩnh của những CLB bóng đá hàng đầu khi bất chấp mọi khó khăn để trở lại ngôi đầu bảng. Juventus đã tham dự 7 trận chung kết và 2 lần vô địch Champions League. Xứng đáng là một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế giới. Trong giai đoạn 2016-2021, câu lạc bộ đứng thứ ba trên bảng xếp hạng UEFA với 111 điểm.

AC Milan

AC Milan là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Ý. Juventus giành được nhiều danh hiệu trong nước hơn, nhưng chính đội chủ sân San Siro mới xuất sắc ở đấu trường châu Âu. Đội bóng đã 7 lần đoạt Cúp bạc Champions League, trở thành một trong những cái tên ở Lục địa già nhiều lần giành chức vô địch hàng đầu.

Ajax

Ajax đã giành ba cúp châu Âu liên tiếp vào đầu những năm 1970, khi họ đang ở thời kỳ hoàng kim của phong cách bóng đá toàn diện nổi tiếng. Chỉ tính riêng mùa giải 1971/72, Ajax đã đi vào lịch sử với tư cách là một trong những đội bóng vĩ đại nhất, giành chức vô địch quốc gia, Cúp Hà Lan và UEFA Champions League – trong đó có kỷ lục 26 lần vô địch liên tiếp.

Santos

Santos của Pele thống trị bóng đá Brazil trong những năm 1960, giành sáu chức vô địch quốc gia và hai chức vô địch Copa America, tiền thân của Copa Libertadores. Năm 1962, Santos giành 4 chức vô địch bao gồm Giải vô địch quốc gia Brazil, Giải vô địch Nam Mỹ, Giải vô địch bang và Cúp Liên lục địa, ghi 157 bàn sau 46 trận.

Năm 1963, đội một lần nữa vô địch quốc gia, vô địch Nam Mỹ và đoạt cúp Liên lục địa. Từ tháng 11 năm 1960 đến tháng 10 năm 1963, Santos cũng bất bại 54 trận, một kỷ lục thế giới vào thời điểm đó.

Celtic

Trong lịch sử bóng đá, chỉ có Celtics giành cú “ăn 4” ở mùa giải 1966-67, và kỳ tích này suýt bị Liverpool lập ở mùa giải 2021-22. Celtic đã giành được chức vô địch quốc gia, Cúp quốc gia, Cúp Liên đoàn Scotland và Cúp châu Âu – ghi được 196 bàn thắng.

Chiến thắng 2-1 trước Inter Milan ngay trên đất Bồ Đào Nha giúp đội bóng này trở thành đội bóng Anh đầu tiên vô địch Lục địa già. Đây là lý do tại sao đội có biệt danh là Những chú sư tử Lisbon.

Trên đây là danh sách những clb vĩ đại nhất thế giới trong lịch sử bóng đá. Hy vọng bài biết đã cung cấp những thông tin cực hữu ích và thú vụ với bạn đọc.