Arthur Numan Là Ai? – Sự Nghiệp Của Hậu Vệ Người Hà Lan

Arthur Numan (sinh ngày 14 tháng 12 năm 1969) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan. Anh chơi ở vị trí hậu vệ trái và là cầu thủ thường xuyên của đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan . Anh hiện là quản lý đội tuyển Hà Lan B và tuyển trạch viên cho AZ Alkmaar . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi Arthur Numan là ai được tham khảo từ những người thích xem bong da qua bài viết sau đây nhé!

Thông tin cá nhân
Họ và tên Arthur Numan
Ngày sinh 14 tháng 12 năm 1969 (53 tuổi)
Nơi sinh Heemskerk , Hà Lan
Chiều cao 1,82 m (6 ft 0 in)
(Các) vị trí Mặt sau
Thông tin đội
Đội ngũ hiện tại Hà Lan B: Huấn luyện viên
Aston Villa FC : Hướng đạo
Sự nghiệp tuổi trẻ
SV Beverwijk
Sự nghiệp cao cấp*
Năm Đội Số trận Kiến tạo
1987-1991 Haarlem 91 (5)
1991-1992 20 49 (7)
1992-1998 PSV Eindhoven 178 (25)
1998-2003 Rangers 118 (3)
Tổng cộng 436 (40)
Sự nghiệp quốc tế
1992-2002 Hà Lan 45 (0)
Sự nghiệp điều hành
2008– Hà Lan B (trưởng nhóm)

Kỷ lục huy chương

*Số lần ra sân và ghi bàn ở giải vô địch quốc gia cấp câu lạc bộ

Sự nghiệp câu lạc bộ của Arthur Numan

Sinh ra ở Heemskerk , Bắc Hà Lan , Numan bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ nghiệp dư SV Beverwijk và được Haarlem chú ý, người đã cho anh thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên với DS ’79 vào ngày 26 tháng 3 năm 1988, đội của anh thắng 2-0. Ban đầu anh ấy chơi ở vai trò tấn công nhiều hơn, nhưng người cố vấn lâu năm của anh ấy là Dick Advocaat , lúc đó là huấn luyện viên của Haarlem , đã xếp anh ấy ở vị trí hậu vệ trái.

Twente và PSV

Numan gia nhập Twente vào cuối mùa giải 1990–91, nơi anh ghi bàn ngay cả khi ở vị trí hậu vệ. Anh được bổ nhiệm làm đội trưởng đội Enschede và cũng là đội trưởng đội tuyển U21 quốc gia Hà Lan . Tuy nhiên, chỉ sau khi đến PSV Eindhoven , tài năng của anh mới được đánh giá cao. Anh ấy được đưa vào đội tuyển Hà Lan tham dự trận đấu vòng loại World Cup với Ba Lan , trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2–2 vào ngày 14 tháng 10 năm 1992. Numan được thay thế sau bốn mươi phút bởi Advocaat, người lúc đó là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia và đã triệu tập đồng đội ở PSV của anh ấy, Gerald . Vanenburg khi đội của anh ấy dẫn trước 2-0 ngay đầu trận.

Rangers

Một hợp đồng trị giá 4,5 triệu bảng đã đưa anh đến Rangers vào tháng 5 năm 1998, nhưng thời gian của Numan ở Scotland sau đó bị ảnh hưởng bởi chấn thương khiến anh phải ngồi ngoài nhiều trận đấu. Dick Advocaat, người đang quản lý đội vào thời điểm đó, đã chờ đợi Numan bình phục, một quyết định được khen thưởng khi anh ấy đã giúp đội giành được thành công đáng kể ở giải đấu cũng như cú ăn ba trong mùa giải đầu tiên và cuối cùng của anh ấy tại Rangers. Numan được giao chức vụ đội phó của đội thay cho đội trưởng Lorenzo Amoruso . Ông có một mối quan hệ đặc biệt sung mãn với tiền vệ trái quốc tế người Đức Jorg Albertz . Tuy nhiên, vào cuối mùa giải 2002–03, anh và câu lạc bộ không thể thống nhất được một hợp đồng mới nên anh ra đi vào cuối mùa giải đó. Anh ấy nói rằng anh ấy sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị cắt giảm lương, nhưng cảm thấy câu lạc bộ của anh ấy muốn cắt giảm lương quá lớn. Anh sớm tuyên bố giải nghệ. Lời đề nghị muộn màng từ Villarreal không thể thay đổi quyết định của anh và anh từ chối tiếp tục sự nghiệp ở Hà Lan. Anh ấy không mong muốn được trở lại tập luyện và chơi những trận đấu sôi nổi hàng tuần.

Sự nghiệp quốc tế của Arthur Numan

Numan được đưa vào đội tham dự World Cup 1994 tại Hoa Kỳ, mặc dù anh ấy chưa bao giờ có tên trong đội hình xuất phát trong bất kỳ trận đấu nào. Trận ra mắt World Cup của anh ấy là trận gặp Ireland khi vào sân thay người ở phút thứ 75. Anh cũng được chọn tham dự Euro 1996 nhưng cũng không thể đá chính một trận nào tại giải đấu.

Numan được chọn để dẫn dắt đội. Anh xuất hiện trong hầu hết các trận đấu vòng loại World Cup 1998 . Numan đã chơi trong tất cả các trận đấu vòng bảng của Pháp, mặc dù trận tứ kết với Argentina đã bị hủy hoại bởi chiếc thẻ vàng thứ hai của anh trong trận đấu (sau pha vào bóng với Diego Simeone ). Anh ấy đã bỏ lỡ cuộc đụng độ quan trọng với đội cuối cùng vào chung kết là Brazil . Anh thi đấu ở trận tranh hạng ba với Croatia nhưng không thể giúp đội mình giành huy chương đồng.

Numan tiếp tục góp mặt trong đội tuyển quốc gia Hà Lan, đại diện cho đất nước của anh ấy trên sân nhà tại giải đấu Euro 2000 . Đến năm 2000, sự nghiệp của Numan trên đấu trường quốc tế dường như đang đi xuống và vị trí hậu vệ trái tự động của anh được mở ra cho những người theo đuổi Winston Bogarde và Giovanni van Bronckhorst . Anh ấy dự kiến sẽ chơi những trận còn lại trong nỗ lực không thành công của đội mình để giành được chiếc cúp lớn đầu tiên kể từ năm 1988, đỉnh điểm là thất bại ở trận bán kết trước Ý trên chấm phạt đền.

Anh quyết tâm giúp đội tuyển quốc gia của mình giành quyền tham dự World Cup 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản dưới thời Louis van Gaal , nhưng trận đấu quan trọng với Ireland tại sân vận động Landsdowne Road vào cuối năm 2001 đã thua 1-0. Anh từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau trận đấu quốc tế cuối cùng gặp Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 5 năm 2002, trận đấu mà Hà Lan thắng 2–0 trên sân khách.

Sự nghiệp quản lý của Arthur Numan

Numan là bình luận viên thường xuyên của Scotsport SPL , kênh truyền hình Scotland và Grampian về các trận đấu của Giải Ngoại hạng Scotland và ở lại Hamilton vài năm sau khi nghỉ hưu. Ông cũng được bổ nhiệm làm Thủ quỹ của Quỹ từ thiện Rangers. Ông đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội Hà Lan B vào tháng 12 năm 2008.

Numan đã ký hợp đồng một năm với Aston Villa để trở thành tuyển trạch viên của họ trong và xung quanh Hà Lan vào giữa năm 2011. Hiện tại, anh làm tuyển trạch viên bán thời gian cho đội Eredivisie AZ Alkmaar .

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Arthur Numan là ai mà chúng tôi tổng hợp được từ xoilac. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.