Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt Nhất? Tiêu Chí Đánh Giá Tốt Nhất

Đây là những công ty có thành tích tốt nhất trong việc tạo việc làm, khen thưởng nhân viên, tạo môi trường làm việc bền vững và đạt kết quả kinh doanh cao, ổn định. Chương trình có ý nghĩa chính trị và xã hội nhằm đánh giá và xác định làm việc ở ngân hàng nào tốt nhất, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người lao động về phát triển nguồn nhân lực và lương thưởng cho nhân viên. động lực, văn hóa doanh nghiệp và xây dựng danh tiếng của nhà tuyển dụng.

Nhóm tiêu chí đánh giá ngân hàng tốt

• Bộ tiêu chí liên quan đến Nhân sự và Danh tiếng Nhà tuyển dụng: Đánh giá dựa trên Danh tiếng Thương hiệu Nhà tuyển dụng, Quy mô lực lượng lao động, Cơ cấu lực lượng lao động.
  • Bộ tiêu chí liên quan đến Hiệu quả sản xuất kinh doanh và triển vọng tăng trưởng: Được đánh giá theo các tiêu chí liên quan đến tổng tài sản, thu nhập, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng.
  • Bộ tiêu chí liên quan đến thu nhập và phúc lợi: được đánh giá dựa trên các tiêu chí liên quan đến thu nhập bình quân của nhân viên, chính sách nhân sự, sự hài lòng của nhân viên, môi trường làm việc và văn hóa công ty.

Thu nhập bình quân của người lao động trong top 10 nơi làm việc nhiều nhất ngành ngân hàng khoảng 28,9 triệu đồng/tháng (thu nhập bình quân toàn ngành là 25 triệu đồng/tháng) và tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động. năng động

Nên làm việc ở ngân hàng nào tốt nhất?

Danh sách những nơi làm việc tốt nhất được lựa chọn theo các nhóm tiêu chí với sự phân bổ trọng số phù hợp, bao gồm:

Vietcombank

Cổ phiếu VCB tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới, vốn hóa 1/10 toàn sàn

Những người tham gia OKVIP chia sẻ: Theo kết quả khảo sát Cộng đồng chuyên nghiệp Anphabe, VCB đã 7 lần liên tiếp được bình chọn là top 3 công ty có môi trường làm việc hấp dẫn. Đây còn được mệnh danh là ngân hàng hàng đầu Việt Nam bởi thu nhập bình quân của nhân viên đạt mức cao so với mức trung bình (chính xác khoảng 36 triệu đồng/tháng) và không ngừng tăng trưởng trong nhiều năm qua. .

Hàng năm, Vietcombank tổ chức nhiều đợt tuyển dụng tập trung vào các vị trí có kinh nghiệm và mới hơn. Ứng viên sẽ truy cập vào website tuyển dụng của VCB để chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn chi tiết. Tùy theo nhu cầu của từng đợt tuyển dụng, số lượng ứng viên có thể nhiều hoặc ít nhưng mức độ cạnh tranh dự kiến sẽ rất cao.

Ngân hàng Techcombank (TCB)

TCB vừa hồi phục nhẹ, gia đình “ông chủ” Techcombank đăng ký bán hơn 800.000 cổ phiếu - Đời sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Techcombank là ngân hàng có thu nhập bình quân đầu người cao nhất ngành với 44 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố then chốt giúp Techcombank trở thành ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất. Thay vào đó, Techcombank tập trung vào việc tạo môi trường làm việc và chiến lược đào tạo để thu hút và giữ chân nhân viên.

Tại Techcombank, nguồn nhân lực được coi là yếu tố thành công nền tảng. Nhân viên có thể tham gia các bài kiểm tra đánh giá kỹ năng. Đồng thời, họ sẽ được tham gia các lớp đào tạo, đào tạo lại riêng biệt, liên quan đến công việc đang làm.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

ACB sẵn sàng triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thanh toán theo Quyết định 2345/QD-NHNN

Nguồn thông tin từ OK VIP cho biết: Số lượng nhân viên là 12.112 người, thu nhập bình quân 32,16 triệu đồng/người/tháng. ACB nổi bật với văn hóa LÀM VIỆC – TRỰC TIẾP – HỌC TẬP, nơi nhân viên được tạo ra để kết hợp giữa công việc và cuộc sống. ACB liên tục đầu tư nâng cao trải nghiệm của nguồn nhân lực theo hướng số hóa, nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc trong không gian số, phát huy năng lực của nguồn nhân lực chất lượng và đáp ứng nhu cầu phát triển của tổ chức. vị trí

MBBank (MBB)

MBB: MB công bố kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt, kỳ vọng là ngân hàng tiếp theo đạt cột mốc lịch sử sau Big4 | tin tức MBB

Khi nói đến môi trường làm việc năng động, không thể không nhắc đến Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank). Tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên cấp quản lý có độ tuổi trung bình trẻ nhất hệ thống ngân hàng có vốn lớn nhất Việt Nam, MBBank khẳng định phong cách làm việc và đào tạo năng động, chuyên nghiệp bằng cách áp dụng phương pháp Tell – Show – Do. Với thu nhập 39 triệu đồng/tháng, MBBank đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên ngành tài chính, kế toán và kinh doanh.

MBBank triển khai nhiều hoạt động hướng nghiệp và chương trình thực tập tại nhiều trường đại học trong nước. Với lợi thế là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, cơ hội việc làm của MBBank mở rộng từ Bắc vào Nam ở nhiều lĩnh vực ngoài ngành ngân hàng như: Dịch vụ khách hàng, Quảng cáo/Truyền thông, Pháp lý, Công nghệ thông tin, v.v.

ƯU ĐÃI (BID)

BID: Tiếp tục phá đỉnh cao nhất mọi thời đại, cổ phiếu BID liệu có duy trì được đà tăng?

Nằm trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, không có gì lạ khi HSBC luôn nỗ lực đầu tư cho cán bộ, nhân viên của mình. Ngân hàng tự hào về môi trường làm việc ưu việt, chế độ đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn. Thu nhập bình quân của người lao động khoảng 31 triệu đồng/tháng, bao gồm lương và phụ cấp.

Các chương trình tuyển dụng của HSBC rất đa dạng – thực tập, tốt nghiệp và có kinh nghiệm – phù hợp với ứng viên ở nhiều cấp độ kinh nghiệm. Tương tự như Vietcombank, quy trình tuyển dụng của HSBC bắt đầu bằng việc sàng lọc sơ bộ, sau đó ứng viên trải qua vòng 2 các bài kiểm tra chuyên môn và tiếng Anh khắt khe.

Hy vọng những thông tin về làm việc ở ngân hàng nào tốt nhất và đáng giá nhất sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ngành tài chính ngân hàng cũng như những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này.