Danh Sách CầuThủ Estonia Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Bóng Đá

Những cầu thủ Estonia xuất sắc đã tạo nên một phần quan trọng trong lịch sử bóng đá nước này. Nơi diện tích nhỏ và dân số hạn chế không cản trở được khát vọng và tài năng của họ. Để hiểu rõ hơn về những cầu thủ nổi bật của Estonia, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về đội tuyển Estonia

Theo như những người quan tâm j88, đội tuyển Estonia là đội tuyển cấp quốc gia của Estonia, được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Estonia (EJL).

Thậm chí, đội bóng này chưa từng có cơ hội tham dự World Cup hay Euro. Nhưng trong quá khứ, đội tuyển Estonia đã lập được những thành tích đáng chú ý như vô địch Cúp Baltic và giành vị trí thứ ba tại Cúp Baltic.

Đây là giải đấu quan trọng dành cho các đội bóng đến từ các nước vùng Baltic, trong đó có Estonia, Latvia và Lithuania.

Dù không có thành tích quốc tế nổi bật nhưng đội tuyển Estonia vẫn tiếp tục nỗ lực và cố gắng nâng cao vị thế của mình trên đấu trường quốc tế.

Các cầu thủ của đội đã tích cực tập luyện để trau dồi kỹ năng và nâng cao thể lực. Việc tham gia các giải đấu quốc tế sẽ giúp đội tuyển Estonia có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và cải thiện thành tích trên sân.

Danh sách cầu thủ Estonia xuất sắc

Theo tham khảo từ những người tham gia j88.game, dưới đây là danh sách 10 cầu thủ Estonia xuất sắc nhất mọi thời đại, được xếp hạng theo các tiêu chí sau:

Martin Reim

Martin Reim là cầu thủ Estonia xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh chơi cho đội tuyển quốc gia Estonia 156 trận, ghi 25 bàn. Reim cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Estonia. Anh đã giúp Estonia đạt vị trí thứ ba tại UEFA Nations League 2022-23.

Martin Reim: edu tulevikus nõuab head noortetööd - Soccernet.ee - Jalgpall luubi all!

Andrés Opera

Andres Ope là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Estonia. Anh ghi 34 bàn sau 134 lần ra sân. Oper cũng là cầu thủ Estonia đầu tiên tham dự UEFA Champions League.

Tarmo Kink

Tarmo Kink là tiền vệ người Estonia xuất sắc nhất trong những năm gần đây. Anh đã chơi 117 trận cho đội tuyển quốc gia Estonia và ghi được 13 bàn thắng. Kink cũng là cầu thủ Estonia đầu tiên chơi ở Premier League.

Joel Lindpere

Lindpere bắt đầu sự nghiệp của mình với câu lạc bộ Meistriliiga Flora, nơi anh giành được ba chức vô địch quốc gia và ba cúp quốc gia. Anh gia nhập câu lạc bộ Nga Amkar Perm vào năm 2008, nhưng chỉ chơi một mùa giải trước khi trở lại Flora.

Năm 2009, Lindpere gia nhập Major League Soccer (MLS) để chơi cho New York Red Bulls. Anh trở thành cầu thủ Estonia đầu tiên chơi ở MLS. Lindpere đã trải qua 10 mùa giải ở MLS, chơi cho Red Bulls, Chicago Fire, Vancouver Whitecaps và Montreal Impact.

Lindpere cũng có 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Estonia, ghi 18 bàn. Anh đã đại diện cho Estonia tại hai kỳ Euro vào năm 2004 và 2012. Anh được bầu chọn là cầu thủ Estonia xuất sắc nhất năm 2006 và 2007.

Marek Lemsalu

Marek Lemsalu là hậu vệ cánh phải xuất sắc của Estonia. Anh đã chơi 120 trận cho đội tuyển quốc gia Estonia, ghi 1 bàn thắng. Lemsalu cũng là cầu thủ Estonia xuất sắc đầu tiên chơi ở Bundesliga.

Ragnar Klavan

Ragnar Klavan là một trung vệ xuất sắc người Estonia. Anh đã chơi 144 trận cho đội tuyển quốc gia Estonia, ghi được 2 bàn thắng. Klavan cũng là cầu thủ Estonia đầu tiên chơi ở Premier League.

Indrek Zelinski

Indrek Zelinski là tiền đạo xuất sắc người Estonia. Anh đã chơi 76 trận cho đội tuyển quốc gia Estonia, ghi 24 bàn thắng. Zelinski cũng là cầu thủ Estonia đầu tiên tham dự UEFA Cup.

Vikerraadio “Jutusaate” külaline trên Indrek Zelinski | Jalgpall | SAI

Sergei Pareiko

Sergei Pareiko là một thủ môn xuất sắc đến từ Estonia. Anh đã chơi 127 trận cho đội tuyển quốc gia Estonia. Pareiko cũng là thủ môn người Estonia đầu tiên tham dự UEFA Champions League.

Konstantin Vassiljev là một trong những cầu thủ người Estonia có thành tích nổi bật

Konstantin Vassiljev

Konstantin Vassiljev là một tiền vệ tấn công xuất sắc người Estonia. Anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia Estonia 106 trận, ghi 24 bàn. Vassiljev cũng là cầu thủ Estonia đầu tiên tham dự UEFA Europa League.

Henrik Ojamaa

Henrik Ojamaa là một tiền đạo xuất sắc người Estonia. Anh chơi 72 trận cho đội tuyển quốc gia Estonia, ghi 12 bàn. Ojamaa cũng là cầu thủ Estonia đầu tiên chơi ở Premier League.

Henrik Ojamaa của Motherwell rời câu lạc bộ lần thứ hai

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn cập nhật được những tin tức mới nhất về các cầu thủ Estonia xuất sắc nhất.