Blog

Gà Lông Thép Là Gì? Gà Lông Thép Đá Có Hay Không?

59

Trong chọi gà, giống gà lông thép rất được ưa chuộng và nhận được nhiều sự quan tâm. Người đàn ông này không chỉ có những đức tính vượt trội mà còn có đủ phẩm chất để giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Vậy gà lông thép là gì và khả năng chiến đấu của chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải quyết những bí ẩn này qua bài viết dưới đây nhé.

Gà lông thép là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ I9BET land, gà lông thép là giống gà đặc biệt có lông to, cứng, xoắn như lò xo. Điểm đặc biệt của chúng nằm ở những chiếc lông cuộn trên cơ thể, gọi là lông thép. Khác với lông thông thường, lông thép có dạng xoăn và có các sợi có kích cỡ khác nhau và sợi nhỏ. Chúng thường được tìm thấy ở lông cánh, trong khi những vị trí khác trên cơ thể gà hiếm khi hoặc không xuất hiện loại lông này.

Nhiều người chơi gà chọi cho rằng sự xuất hiện của lông thép là dấu hiệu của một con gà chọi giỏi, có khả năng chiến đấu mạnh mẽ.

Gà lông thép là gì? Chúng có phải là những con gà chọi xuất sắc không?

Đặc điểm của gà lông thép

Gà lông thép có những đặc điểm riêng biệt so với các loại gà khác. Dưới đây là những điểm nổi bật giúp bạn đánh giá tốt hơn về giống gà này:

Đầu và cổ

Đầu và cổ của gà lông thép đều có những nét độc đáo và ấn tượng. Mồng màu đỏ tươi hình hoa sao tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ và đặc trưng của giống gà này. Cổ của chúng khi vươn dài ra thường rất dài, thẳng và khỏe. Tóc từ đầu đến cổ mềm, thẳng, dài và rất mượt. Khi gà vươn cổ, lông xù lên vô cùng ấn tượng.

Thân

Giống gà lông thép không chỉ có thân hình bụ bẫm, săn chắc mà còn nổi bật bởi lông từ cổ đến thân có màu nhạt và đậm hơn so với lông ở các vùng khác. Nhìn từ phía sau, đôi cánh của con gà lông thép vô cùng rộng. Khi cánh vỗ sẽ tạo ra sự rung động. Ngoài ra, họ còn có khả năng né đòn linh hoạt từ đối thủ.

Từ khi mới nở, trọng lượng gà lông thép dao động từ 30 – 40 gam và trung bình khi trưởng thành là 3,5 kg/gà. Điều này chứng tỏ sức mạnh và khả năng phát triển vượt trội của giống gà.

Gà lông thép là gì? Chúng có phải là những con gà chọi xuất sắc không?

Chân

Chân của gà lông thép rất dai và thịt ở bắp chân rất chắc. Khi gà đá, từng thớ cơ đều rõ ràng. Đặc biệt, bàn chân của chúng còn được phân biệt bằng những chiếc móng sắc nhọn. Đây chính là lợi thế để tạo ra những đòn tấn công nguy hiểm trong thi đấu.

Tại sao gà lông thép nổi tiếng và được săn đón?

Dưới đây là những lý do khiến giống gà lông thép trở nên nổi tiếng và được nhiều gà chọi cũng như người chăn nuôi săn đón:

Hiếm

Theo nguồn tin tổng hợp được CEO Nguyễn Nam chia sẻ, gà lông thép không phải hiện tượng phổ biến mà chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ, ước tính khoảng 1/1000 con gà, có đặc điểm này. Sự hiếm có tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt khiến người chơi gà chọi sẵn sàng trả giá cao để sở hữu những giống gà đặc biệt này.

Gà lông thép là gì? Chúng có phải là những con gà chọi xuất sắc không?

Đá giỏi

Theo niềm tin phổ biến và kinh nghiệm của những người chơi gà chọi, gà lông thép thường được coi là gà chọi xuất sắc. Những đòn tấn công của chúng được đánh giá rất cao và thường được coi là những “gà thần thánh” trong danh sách 33 con gà thần thánh được người chơi yêu thích nhất. Sự kết hợp giữa độ hiếm và phẩm chất chiến đấu tốt khiến giống chó này trở nên đặc biệt và có giá trị.

Gà càng nhiều lông thép càng đá hay có đúng không?

Việc gà có nhiều lông thép trên mình không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu tích cực. Trên thực tế, việc có quá nhiều sợi tóc thép có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe đang ảnh hưởng đến chúng. Sự thay đổi bộ lông của gà có thể là do yếu tố sức khỏe kém gây rối loạn quá trình trao đổi chất của gà.

Ngoài ra, lượng lớn lông thép cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của gà. Họ có thể gặp khó khăn khi thực hiện các động tác bay trên cao hoặc di chuyển linh hoạt. Khi tiếp đất, thiếu lông có thể làm giảm khả năng giữ thăng bằng, dẫn đến nguy cơ té ngã.

Vì vậy, tuy lông đầu thép có thể hiếm nhưng nếu có quá nhiều, chúng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe và thậm chí gây hại cho sự phát triển của gà.

Gà lông thép là gì? Chúng có phải là những con gà chọi xuất sắc không?

Bài viết trước đã cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về giống gà lông thép là gì. Hy vọng qua nội dung này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn và nuôi gà chọi hiệu quả.

0 ( 0 bình chọn )

Pgdtpnamdinh.edu.vn

https://pgdtpnamdinh.edu.vn
Blog Pgdtpnamdinh.edu.vn nơi học vẽ uy tín chất lượng. Học theo phương pháp cơ bản khoa học nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm