Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi thành phố Nam Định năm học 2016-2017

Sáng ngày 30/8/2017, UBND thành phố Nam Định đã tổ chức long trọng Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi thành phố Nam Định năm học 2016-2017 tại Hội trường Thống Nhất UBND thành phố Nam Định.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Va – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nam Định; đồng chí Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định; đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định; Các đồng chí lãnh đạo của thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; đại biểu các phòng ban Sở GD&ĐT và của thành phố, chủ tịch các phường, xã trên địa bàn thành phố; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố, các giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

 _MG_4043 copy

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chúc mừng buổi Lễ

 

 _MG_4058 copy

Ảnh: Đ/c Lê Xuân Tiến – Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố

báo cáo thành tích học sinh giỏi tại buổi Lễ

 

 _MG_4061 copy

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Va – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nam Định tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT thành phố.

 

 _MG_4092 copy

Ảnh: Đ/c Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định tặng Cờ dẫn đầu khối các phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các Cờ đạt giải Nhất tại các hội thi, giao lưu năm học 2016-2017

 

 _MG_4066 copy

 

Ảnh: Đ/c Lê Quốc Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy,

Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi Lễ

 

_MG_4099 copy

Ảnh: Đ/c Lê Quốc Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào bồi dưỡng HSG năm học 2016-2017

 

_MG_4119 copy

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Oanh – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố

tặng Giấy khen cho cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào bồi dưỡng HSG

năm học 2016-2017

_MG_4122 copy

Ảnh: Đ/c Lê Đình Chi – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố tặng phần thưởng cho các học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, giao lưu HSG năm học 2016-2017

 

 

 

Năm học 2016-2017, toàn ngành GD&ĐT thành phố Nam Định đã tích cực, sáng tạo triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị Trung ương 8 khoá XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; kế thừa truyền thống của quê hương đất học Thành Nam; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, toàn ngành GD&ĐT đã dấy lên phong trào thi đua yêu nước sôi nổi và rộng khắp; khơi dậy tiềm năng, tinh thần nhiệt huyết, năng lực sáng tạo, đổi mới trong thầy và trò. Đến nay, ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 với những kết quả đáng tự hào, đặc biệt là kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố.
Cụ thể:

* Thành tích Học sinh giỏi cấp Tiểu học của thành phố Nam Định:

+ Thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc, Thành phố Nam Định có 10 học sinh đạt giải, trong đó có 3 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích.

+ Thi vẽ tranh chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” cấp toàn quốc: đạt 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

+ Thi hùng biện Tiếng Anh cấp Tỉnh, thành phố Nam Định xếp thứ Nhất toàn đoàn với 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 3 giải Ba.

+ Thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Tỉnh, Thành phố Nam Định có 20 học sinh đạt giải, trong đó có 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

+ Thi viết chữ đúng và đẹp cấp Tỉnh, Thành phố có 35 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải Xuất sắc, 9 giải Nhất, 13 Nhì và 11 giải Ba.

+ Liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp Tỉnh về chủ đề “Ứng dụng – trải nghiệm – sáng tạo” đội tuyển học sinh của thành phố đạt thành tích xuất sắc, trong 6 nội dung dự thi, có 4 nội dung đạt giải Nhất và 2 nội dung đạt giải Nhì.

+ Thi đấu Cờ vua, Bóng bàn tại Đại hội TDTT cấp  ngành tỉnh, đội tuyển học sinh Tiểu học của Thành phố đạt 01 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

* Thành tích Học sinh giỏi cấp THCS của thành phố Nam Định:

Năm học 2016-2017, cấp THCS của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, dẫn đầu toàn tỉnh trong tất cả các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh, có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp Quốc gia:

– Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet toàn quốc, Phòng GD-ĐT có 19 học sinh đạt giải, trong đó 1huy chương vàng, 4 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và 8 giải KK.

– Tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt giải Nhì toàn đoàn, thành phố có 1 sản phẩm dự thi cấp Quốc gia và đã đạt giải Nhất toàn quốc, được đánh giá là 1 trong 29 sản phẩm xuất sắc nhất trên tổng số 241 sản phẩm dự thi trong toàn quốc.

– Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn dành cho học sinh và Cuộc thi dạy học theo chủ đề tich hợp dành cho giáo viên. Phòng GD-ĐT có 03 sản phẩm xuất sắc được lực chọn dự thi cấp quốc gia, trong đó 01 sản phẩm của học sinh, 01 sản phẩm của giáo viên đều đạt giải Nhì toàn quốc.

– Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp Tỉnh, các đội tuyển HSG lớp 9 của Thành phố đã đạt giải Nhất toàn đoàn. Tổng số giải cá nhân là 263 giải, trong đó có 17 giải Nhất, 82 giải Nhì, 86 giải Ba và 78 giải KK. Các đội tuyển có thành tích xuất sắc là: Đội tuyển Tiếng Anh;  Đội tuyển Ngữ Văn; Đội tuyển Toán; Đội tuyển Hoá học;  Đội tuyển Vật lý…

– Trong Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh, có 8 học sinh của trường THCS Trần Đăng Ninh dự thi đều đạt giải, trong đó 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 04 giải Ba, toàn đoàn xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh.

– Trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet cấp tỉnh, đội tuyển HSG cấp THCS của thành phố Nam Định có 22 giải cá nhân, trong đó có 11 giải Nhất, 06 giải Nhì, 04 giải Ba, 01 giải KK.

– Tham gia Đại hội TDTT ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố Nam Định đạt giải Nhất toàn đoàn, 14/14 học sinh chính thức tham gia đều đạt giải, trong đó có 6 giải Nhất, 5 giải Nhì và 3 giải KK, toàn đoàn xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh.

– Trong Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh, có 4 tiết mục đạt giải, trong đó 03 giải Nhất, 01 giải Nhì, toàn đoàn xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh.

* Cấp học mầm non

Tổ chức tốt thi Bé kể chuyện, hát hay cấp thành phố: có 46 trẻ mẫu giáo tại 34 trường mầm non tham gia, kết quả đã có 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến Khích. Qua đó đã lựa chọn được 3 cháu tham gia thi Bé kể chuyện, hát hay cấp Tỉnh, cả 3 đều đạt giải (1 giải Xuất sắc, 1 giải Nhất và 1 giải Nhì)

 

 

             Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo ngành GD&ĐT thành phố cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý; chú trọng công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời yêu cầu ngành GD&ĐT thành phố phải nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt quan tâm đến dạy ngoại ngữ và kỹ năng sống cho học sinh ở các cấp học. Đổi mới mô hình, phương pháp giảng dạy để khơi dậy niềm đam mê học giỏi, bồi dưỡng khả năng “tự học thành tài”, khí chất ham học, ham làm, ham sáng tạo của học sinh.

.

         Năm học 2017-2018 là năm chuẩn bị toàn diện cho việc dạy học theo chương trình và sách giáo khoa mới. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định nói chung và thành phố Nam Định nói riêng đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi sẽ là động lực nuôi dưỡng khát vọng, nhiệt huyết của các thầy cô giáo và các em học sinh, tạo đà để toàn ngành tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 và các năm tiếp theo./.